“โค้ชหระ”ออกมาเผยว่าสิ่งที่แฟนบอลจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของทัพช้างศึกคือการเป็นทีมเวิร์ค

"โค้ชหระ"ออกมาเผยว่าสิ่งที่แฟนบอลจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของทัพช้างศึกคือการเป็นทีมเวิร์ค

อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เชื่อว่าแฟนบอลจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในยุคการคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่น โดยเฉพาะในเรื่องของทีมเวิร์ค ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2

         กุนซือช้างศึก U19 ถูกกุนซือชาวญี่ปุ่น “อากิระ นิชิโนะ” ได้เลือกเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีมชุดนี้ ร่วมกับอีก 2 โค้ชชาวไทยอย่าง ธชตวัน ศรีปาน และ อนุรักษ์ ศรีเกิด รวมถึง 2 คนที่อยู่กับทีมก่อนแล้วอย่าง เนบอยซา สตาเมนโควิช และ ซาซา โทดิช โค้ชผู้รักษาประตู 

         “บรรยากาศการซ้อมที่ผ่านมา ดีมากๆ ครับ ผู้เล่นทุกคนที่เข้ามา ต่างแสดงความเป็นมืออาชีพ และพยายามแสดงศักยภาพให้โค้ชเห็น ซึ่ง นิชิโนะ เป็นคนที่ค่อนข้างละเอียด พยายามใส่วินัย และเหมือนกำลังขันน็อตที่ยังไม่เข้าที่ ให้เราทีละจุดครับ”

         “บทบาทการทำงานของผม กับ โค้ชแบน และ โค้ชจุ่น ก็ไม่ได้ต่างกันมากครับ ในแต่ละวัน นิชิโนะ ก็จะมอบหมายหน้าที่ให้เรา ผลัดกันทำไปเรื่อยๆ ส่วนตัวรู้สึกว่าท้าทายดีครับ และจะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากตรงนี้ กลับไปต่อยอดให้ได้มากที่สุด”

         “หลังจากนี้ นิชิโนะ ก็น่าจะลงลึกในเรื่องของรายละเอียด และแท็คติกมากขึ้น ส่วนผม รวมถึง โค้ชแบน และ โค้ชจุ่น ก็มีหน้าที่คอยสนับสนุนเต็มที่ครับ ก็ยังบอกไม่ได้ว่า รูปแบบการเล่นจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ผมเชื่อว่า สิ่งหนึ่งที่จะแฟนบอลจะเห็นการเปลี่ยนแปลงคือ ทีมเวิร์ค ครับ”

         “ส่วนการเจอ เวียดนาม ผมว่านักฟุตบอลเรามีศักยภาพอยู่แล้ว ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับทีมเวิร์ค และความดุดัน ในการเล่นที่ต้องแสดงออกมา ก็ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ทีมชุดนี้ด้วยครับ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสนาม หรือ เชียร์ผ่านหน้าจอทีวี ทุกกำลังใจสำคัญมากๆ กับ นักฟุตบอล ครับ” เทรนเนอร์วัย 42 ปี ปิดท้าย 

            สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทยนั้นจะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #โปรโมชั่นgclub

fever

fever

Leave a Replay