4 ทีมร่วมกันแถลงก่อนที่จะตัดเชือกบอลหญิงยู-16

4 ทีมร่วมกันแถลงก่อนที่จะตัดเชือกบอลหญิงยู-16

ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จัดงานแถลงข่าวก่อนศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบรองชนะเลิศ

            ณ ห้อง Elegance โรงแรมอไร้ซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบรองชนะเลิศ

            ภายในงานแถลงข่าว คาโนะ มิชิฮิสะ เฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น กล่าวว่า “สำหรับการเตรียมทีมในรอบรองชนะเลิศ นักเตะทุกคนมีการเตรียมพร้อมในเรื่องของสภาพจิตใจและร่างกายให้พร้อมที่สุดสำหรับการลงสนาม เกมที่เหลือเราจะทำทุกเกมออกมาให้ดีที่สุดเล่นตามสไตล์ของเรา เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีเช่นกัน”  

ด้าน โดเวอร์ มารี เฮดโค้ชทีมชาติออสเตรเลีย กล่าวว่า “เราเองถือว่ามีเวลาในการเตรียมทีมที่ค่อนข้างเยอะ เกือบ 4 เดือน ทำให้นักเตะทุกคนที่มากับเรามีความพร้อมในการลงสนาม และทุกคนมีใจที่จะสู้ในทุกเกมหลังจากนี้ ทุกครั้งที่ลงสนามเราจะพูดกับนักเตะเสมอว่าเราต้องชนะ เป้าหมายของเราคือการไปแข่งขันฟุตบอลโลก”

ขณะที่ ฮวาง ยอง ซอง เฮดโค้ชทีมชาติเกาหลีเหนือ กล่าวว่า “ที่ผ่านมาทุกคนมีอาการเหนื่อยล้ามากจากเกมนัดล่าสุด ทางทีมสตาฟฟ์โค้ชก็ได้ปลุกพลังในตัวทุกคนด้วยการพูดถึงประเทศ การมาครั้งนี้เราทุกคนทำเพื่อประเทศชาติ ทำให้นักเตะของเรามีพลังที่จะสู้อีกครั้ง” 

            “เกมที่เราจะพบกับออสเตเลียเราได้เตรียมแผนเอาไว้แล้วสำหรับการรับมือกับเขาในเรื่องของความฟิต จากการดูเกมของเขาในรอบแบ่งกลุ่ม เห็นได้ชัดเจนว่าเขาดีมากในเรื่องของความฟิต ดังนั้นเราจะต้องรับมือกับเขาให้ได้” 

ส่วน ชาน ยึน ติง เฮดโค้ชทีมชาติจีน กล่าวว่า “หลังจากนี้ไม่มีอะไรกดดัน เกมที่เหลือเราทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทำให้ทุกเกมเป็นเกมที่สนุก ในรอบน็อกเอาท์อะไรก็เกิดขึ้นได้ ทุกอย่างๆ 50/50″

            “เราพยายามให้นักเตะทุกคนโชว์ศักยภาพของตัวเองออกมาให้มากที่สุด โชว์ทัศนคติของพวกเขาออกมาให้มากที่สุดตั้งแต่เริ่มเกม” 

            โดยผู้ที่ชนะในรอบรองชนะเลิศ จะได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปแข่งขันกันในวันที่ 28 กันยายน 2562 พร้อมได้สิทธิ์เป็นตัวแทนทวีปเอเชีย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 2-21 พฤศจิกายน 2563 ต่อไป

#ข่าวกีฬา #ฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay