ท่าเรือเฉือนเอาชนะสมุทรสาคร2-1คว้าแชมป์โต๊ะเล็กไทยลีกได้เป็นที่เรียบร้อย

ท่าเรือเฉือนเอาชนะสมุทรสาคร2-1คว้าแชมป์โต๊ะเล็ก

โต๊ะเล็ก “สิงห์คลองเตย” การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ฉลองแชมป์ฟุตซอลไทยลีก 2019 ไปครองได้สำเร็จ และถือเป็นแชมป์สมัยที่ 3 ของสโมสรด้วย เมื่อเปิดบ้านเชือด สิงห์ สมุทรสาคร ลงได้ 2-1 โดยได้ มาร์กอส วินิซิอุส มาเป็นฮีโร่ซัดประตูชัยให้กับทีมช่วงท้ายเกม ในศึกฟุตซอลไทยลีก 2019 เมื่อ 28 ก.ย.

         ฟุตซอลไทยลีก 2019 เมื่อ 28 ก.ย.62 ที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม เป็นเกมนัดตกค้าง ระหว่าง การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่ลงสนามเป็นนัดที่ 24 พบกับ สิงห์ สมุทรสาคร โดยโต๊ะเล็ก “สิงห์คลองเตย” ที่มี 61 คะแนน เกมนี้ถ้าคว้าชัยชนะได้จะคว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่สองติดต่อกันทันที ส่วนทีมเยือนอยู่ที่ 5 มี 39 แต้ม ถ้าบุกมาชนะได้จะขึ้นมารั้งอันดับ 4 

         เริ่มเกมได้ไม่นาน สิทธิชัย ประสงค์ศิลป์ เปิดบอลยาวให้ เอกสิทธิ์ แก้วคงเมือง ยิงตามน้ำข้ามคานไป แต่ไม่นานท่าเรือได้ลุ้นบ้างจาก ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ก็ข้ามคานเช่นกัน 

         นาทีที่ 4 มาร์กอส วินิซิอุส ได้บอลกระชากเข้ากลางแล้วไหลให้ ไรอัน โกเมส จิ้มยิงจ่อๆ แต่บอลชนคานตกลงพื้นแต่ยังไม่ข้ามเส้นเลยชวดได้ประตูไป

         นาทีที่ 5 สิงห์ สมุทรสาคร ได้ลุ้นบ้างจาก สราวุท ผลาพฤกษ์ ที่ตัดบอลกลางสนามแต่ก็ยิงไปติดตัว คณิศร ภู่พันธ์ 

         GOAL! นาทีที่11 พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ได้เปิดบอลให้กับ ไรอัน โกเมส โดยสามารถใช้ตัวบังกองหลังสิงห์ สมุทรสาคร ก่อนพลิกยิงด้วยเท้าขวาบอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปสวยงาม การท่าเรือ ออกนำ 1-0 

         นาทีที่13 สราวุท ผลาพฤกษ์ พาบอลขึ้นมาเอง ตัดสินใจส่องไกลด้วยขวาเต็มแรง คณิศร ภู่พันธ์ ก็ยังบินปัดไว้ปลายมือ 

         GOAL! นาทีที่ 15 อลงกรณ์ จันทร์พร ได้บอลแล้วเกี่ยวบอลหลบ มาร์กอส อย่างสวยงามก่อนจะยิงเล่นทางหนีตัว คณิศร ภู่พันธ์ เข้าไปให้ทีมตีเสมอจนได้ 1-1 

         เกือบไปแล้ว ! นาทีที่ 17 พีระพล สัตย์ซื่อ ของทีมเยือนดันไปจ่ายบอลพลาดที่หน้าบ้านของตัวเอง โดน อนุกูล มินิ ตัดได้แต่ซัดไปติดเซฟ สุรัตน์ แซ่อุย 

พักครึ่งแรก

         นาทีที่ 22 ธนากูล วิเชียรกุล ได้หลุดเข้าไปยิงแต่บอลติดขา สุรัตน์ แซ่อุย

         นาทีที่ 24 แข้งจากมหาชัยได้บุกทางซ้าย ก้องกล้า เหล็กกล้า ได้โอกาสซัดมุมแคบ คณิศร ภู่พันธ์ ยังคุมเสาปัดเอาไว้ได้

         นาทีที่ 25 พีระพล สัตย์ซื่อ ลากหลบ สราวุฒิ ใจเพชร แล้วซัดด้วยขวาบอลหลุดกรอบไปนิดเดียว 

         นาทีที่ 28 มาร์กอส วินิซิอุส แข้งบราซิลของท่าเรือ ลองซัดไกลก็ออกหลัง นาทีเดียวกัน สิงห์ สมุทรสาคร สวนกลับจาก ปัญญา บัวคำ ก็ติดปลายมือ คณิศร ภู่พันธ์ อีก   

         เฮกันลั่น เมื่อทีมได้คิกอินทางซ้าย อนุกูล มินิ เปิดย้อนหลังให้กับ มาร์กอส วินิซิอุส ซัดด้วยซ้ายบอลพุ่งเรียดผ่านกองหลังแล้วรอดขา สุรัตน์ แซ่อุย เข้าประตูไปการท่าเรือออกนำ 2-1 

         เวลาที่เหลือ การท่าเรือ คุมเกมและตั้งโซนรับแน่น เล่นเอา สิงห์ สมุทรสาคร ทำอะไรไม่ได้ หมดเวลา การท่าเรือ เอเอสเอ็ม เฉือนเอาชนะไป 2-1 เก็บเป็น 64 แต้มฉลองแชมป์สมัยที่ 3 ของสโมสรและเป็นสมัยที่สองติดต่อกันไปได้สำเร็จ แม้ว่าจะเหลือเกมอีก 2 นัดก็ตาม แต่มีแต้มห่างจากพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อยู่ถึง 7 คะแนน 

         สำหรับการท่าเรือ เอเอสเอ็ม คว้าแชมป์ครั้งแรกปี 2551 ครั้งที่สองปี 2561 และครั้งที่ 3 ในปีนี้ 2562 

ข่าวกีฬา ฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay