“อากิระ นิชิโนะ”เผยต้องเตรียมพร้อมให้มากที่สุด ไม่มีทีมไหนเหนือกว่ากันมากในกลุ่มยู-23

'อากิระ-นิชิโนะ'เผยต้องเตรียมพร้อมให้มากที่สุด-

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมายอมรับว่าเขามีเป้าหมายที่หวังอยากจะพาทีมชาตืไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คว้าโควต้าไปลุยโอลิมปิก เกมส์ ที่บ้านเกิดของตนเอง ประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่ว่าจะเป็นลูกทีมหรือสต๊าฟโค้ชทุกคนที่จะต้องมีความพยายามทำงานกันหนักมากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะไปให้ถึงจุดนั้นให้ได้

         ทัพช้างศึก U23 ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จับฉลากแล้วถูกจับไปอยู่ร่วมสายเดียวกับ ทีมชาติอิรัก, ทีมชาติออสเตรเลีย และ ทีมชาติบาห์เรน ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 ระหว่างวันที่ 8-26 มกราคม 2563 โดยมีตั๋วลุยศึกโอลิมปิก เกมส์ จำนวน 3 ที่นั่งเป็นเดิมพันเพื่อที่จะทำให้ ทีมชาติไทยนั้น ต้องมีความพยายามมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะคว้าตั๋วนี้มาให้ได้

         “อากิระ นิชิโนะ” เริ่มกล่าว“ไม่ว่าผลจับสลากจะเป็นอย่างไร แต่ในฐานะเจ้าภาพเราจะ เตรียมตัวให้พร้อมที่สุด และพยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะทีมไหนก็แล้วแต่ ทุกทีมต่างมีความสามารถที่ดีทั้งนั้น เราเองก็ต้องเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด ในการสู้ศึกในครั้งนี้”

         “ผมคิดว่าในระดับรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไม่มีใครเหนือกว่าใครชัดเจน ตัวผมก็ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักเตะของเรา รวมถึงคู่ต่อสู้ ในช่วงปลายปีนี้ เราจะมีโอกาสแข่งซีเกมส์ ช่วงเวลาหลังจากนี้เราก็จะพยายามเตรียมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ควบคู่ไปกับทีมชุดใหญ่”

         “แน่นอนว่าการแข่งขันครั้งนี้ มีตั๋วไปโอลิมปิกเป็นเดิมพัน ซึ่งโอลิมปิกก็จะจัดที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผม ความรู้สึกส่วนตัวผมก็อยากจะทำให้ได้ แต่ก่อนที่เราจะทำให้ได้ เราก็ต้องทุ่มเทมากกว่านี้ ทำงานให้หนักมากกว่านี้ เราถึงจะไปได้”


        

         สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะคัดเลือก 3 ทีม เป็นตัวแทนทวีปเอเชีย (ร่วมกับ ญี่ปุ่น) ไปแข่งขันฟุตบอลโอลิมปิก เกมส์ ปี 2020 ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

#ข่าวกีฬา #ฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay