รายงานตัวแล้ว! ช้างศึกยู-19 เข้ามารายงานตัวเพื่อเตรียมลุย GSB Bangkok Cup 2019

รายงานตัวแล้ว! ช้างศึกยู-19

“ทัพช้างศึก U19” ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวกันครบ เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึก GSB Bangkok Cup 2019

         ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางเข้ามารายงานตัวกันครบหมดแล้ว เพื่อเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2019 ที่ สนาม บุญยะจินดา ระหว่างวันที่ 10-12 ตุลาคม 2562

         การรายงานตัวครั้งนี้ นำโดย บำรุง บุญพรหม และ สราวุฒิ สุขแสวง รักษาการ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมด้วย นักเตะอย่าง ธนธรณ์ น้ำจันทร์, ถิรวุฑ สรวลสรรค์ และ ณพนันท์ ทิพย์อักษร ขณะเดียวกัน อชิตพล คีรีรมย์ ได้ขอถอนตัวเนื่องจากติดภารกิจที่ประเทศเยอรมัน รวมถึง นิติบดินทร์ มะคต, กิตติพงษ์ เขตภารา และ พงศกร ตรีสาสร์ ที่ติดภารกิจกับสโมสร ซึ่งทีมได้มีการเรียกนักเตะอย่าง ธนศร จันทร์โคตร เข้ามาแทนที่ ส่วนนักเตะรายอื่นๆ จะเดินทางมาสมทบในภายหลัง

         หลังการรายงานตัวเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บำรุง บุญพรม รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “วันนี้เราเรียกเก็บตัวเด็กวันแรก ก็มีนักเตะบางคนที่ติดภารกิจ ยังมาไม่ทั้งหมด และจะตามมาในภายหลัง”

         “สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เราก็ซ้อมกันมานาน และก็ได้เรียกตัวบางคนเสริมเข้ามา ซึ่งผมคิดว่าน่าจะปรับตัวเข้ากับทีมได้ดี ในรายการนี้เราเป็นเจ้าบ้าน เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด”

         “ส่วนการเจอกับเวียดนาม ในนัดแรก เขาน่าจะใช้ทีมชุดเดิมที่เคยเจอในชิงแชมป์อาเซียน และไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงอะไรมาก เราก็มีวิธีรับมืออยู่ในระดับหนึ่ง”

         “เราจะพยายามดูนักเตะที่มาใหม่ รายการนี้ก็จะเป็นการทดสอบชั้นดี รวมถึงตัวเก่า เราก็ต้องดูว่า เวลาเจอกับทีมในระดับเอเชีย อย่างเกาหลีใต้, อุซเบกิสถาน หรือ เกาหลีใต้ ว่าเขาเล่นได้หรือไม่ มันก็เป็นการทดสอบก่อนไปชิงแชมป์เอเชีย”

         โดยหลังจากนี้ นักกีฬาทั้งหมด จะเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 9 ตุลาคม 2562 และจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อทำการแข่งขันต่อไป

         สำหรับการแข่งขันฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2019 มีสี่ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย, ทีมชาติเวียดนาม, ทีมชาติอุซเบกิสถาน และทีมชาติเกาหลีใต้

โดยผลการจับสลากแบ่งสาย และโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

รองรองชนะเลิศ

อุซเบกิสถาน U19 พบ เกาหลีใต้ U19 ที่สนามบุญยะจินดา ในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 15.30 น.

ไทย U19 พบ เวียดนาม U19 ที่สนามบุญยะจินดา ในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น.

นัดชิงอันดับ 3

ผู้แพ้จากรอบรองชนะเลิศ พบกัน ที่สนามบุญยะจินดา ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 15.30 น.

นัดชิงชนะเลิศ

ผู้ชนะจากรอบรองชนะเลิศ พบกัน ที่สนามบุญยะจินดา ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 18.30 น.

#ข่าวกีฬา #ฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay