“เอเลียส”กองหลังทีมชาติไทย ยันไม่มีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับทัพช้างศึก

ข่าวกีฬา UfafeverSport

เอเลียส ดอเลาะ กองหลังหน้าใหม่ ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ได้ออกมาเปิดเผยยืนยันไม่มีปัญหาเรื่องการปรับตัว โดยภายหลังได้คุ้นเคยกับผู้เล่นในทัพช้างศึกได้มายิ่งขึ้น โดยทัพช้างศึกจะมีโปรแกรมเปิดบ้านจะพบกับ ทีมชาติคองโก ในเกมกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่า เดย์ และจะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี
        

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 26 ปีจาก การท่าเรือ เอฟซี ซึ่งเป็นผู้เล่นหน้าใหม่เพียงรายเดียวเท่านั้น ที่ติดเข้ามาในทีมชุดนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า
         “เรามีการคุยกันเยอะมาก แล้วก็พยายามสร้างทีมสปิริต เราพยายามจะเล่นฟุตบอลกันตามปกติ พวกเราทุกคนเล่นฟุตบอลกันมานาน เรารู้ดีว่าต้องทำอย่างไร”
         “ผมก็สบายๆ นะ ผมรู้จักพวกนักเตะที่ติดทีมมาก่อนหน้านี้แทบทุกคน ผมเคยเจอพวกเขามาแล้วหลายครั้ง มันเลยไม่ใช่ปัญหาอะไรที่จะทำความรู้จักกับทุกคน ผมสบายดี”
         “ผมมาที่นี่เพื่อทำงานของผม ทำในสิ่งที่ผมทำได้ดี ผมได้รับเลือกเพื่อแสดงผลงาน นั่นคือเหตุผลที่ผมอยู่ตรงนี้ ถ้าผมได้เป็นตัวจริง ก็คงรู้สึกเป็นเกียรติมาก และผมจะมีสมาธิเหมือนอย่างทุกครั้ง”
         “มันเป็นเรื่องของทีม เราเป็นทีม ไม่ว่าเราจะได้ลงเล่นหรือนั่งอยู่ที่ม้านั่ง ก็มีเพียงเป้าหมายเดียวคือคว้าชัยชนะมาให้ได้”

         สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรอย่างเป็นทางการ 1 นัด พบกับ ทีมชาติคองโก เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562ที่ผ่านมา ณ.สนาม บีจี ปทุม สเตเดียม ก่อนที่จะมาเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ทั้ง 2 แมตช์ เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay