เช็คได้เลย! ฟุตบอลยูโร 2020 ทีมไหนเข้ารอบไปแล้วบ้าง?

ข่าวกีฬา UfafeverSport

ช่วงสัปดาห์ของทีมชาติแบบนี้ ผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอลลีก ก็คงต้องเหงาไปตามๆกัน แต่สำหรับฟุตบอลยูโรแล้ว เป็นเรื่องที่น่าติดตามมากๆ ซึ่งแน่นอนครับว่าความสนุกของเกมฟุตบอลนั้นไม่มีแต่เพียงฟุตบอลลีกอย่างเดียว ฟุตบอลทีมชาติก็น่าสนใจเหมือนกัน กับ การแข่งขันครั้งสำคัญของการแย่งชิงชาติแห่งเจ้ายุโรป อย่างศึก ยูโร 2020 ที่ตอนนี้ได้ทีมที่จะเข้ารอบไปเล่นในรอบสุดท้ายแล้ว ซึ่งจะมีทีมไหนเข้ารอบบ้าง? พวกเราได้รวบรวมเอาไว้แล้ว รวมไปถึงคะแนน และ สถิติแพ้ชนะมาฝากด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ

ทีมชาติเบลเยี่ยม
เป็นที่การันตีเรียบร้อยแล้วว่า ทีมชาติเบลเยี่ยม เป็นชาติแรกที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ไปลุยศึกฟุตบอลยูโร 2020 หลังจากที่ถล่ม ซาน มาริโน่ ไป 9 ประตู โดยทีมชาติเบลเยี่ยม อยู่ในกลุ่ม I ซึ่งลงแข่งไปทั้งหมด 8 ครั้ง ชนะ 8 ครั้ง แต้มรวม 24 แต้ม ประตูได้ 30 ลูก เสีย 1 ลูก เรียกได้ว่า ฟอร์มสุดฮอตมาแรงของ โรเมลู ลูกากู เล่นแบบนี้ เชิญเข้ารอบไปเลยพี่
ทีมชาติรัสเซีย
สำหรับในกลุ่ม I รัสเซียอยู่กลุ่มเดียวกับ เบลเยี่ยม ซึ่งทำผลงานได้ดี ลงแข่งทั้งหมด 8 นัด ชนะไป 7 นัด รวมคะแนนได้ 21 คะแนน ประตูได้ 27 ลูก เสีย 4 ลูก เรียกได้ว่าเป็นทีมที่พัฒนาดีมาก พร้อมทั้งน่าติดตามมากๆ
ทีมชาติโปแลนด์
กลุ่ม G ทีมชาติโปแลนด์ เป็นทีมแรกที่ได้ตีตั๋วเข้าไปรอบสุดท้าย ในศึกนี้ได้ ด้วยการลงแข่ง 8 ครั้ง ชนะ 6 เสมอ 1 แพ้ 1 คะแนนรวม 19 คะแนน ประตูได้ 13 ลูก เสีย 2 ลูก ซึ่งแน่นอนว่า กองหน้าตัวเก๋าอย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง
ทีมชาติอิตาลี่
ทีมเต็งแชมป์กลุ่ม J ก็มาตามนัด กับ ฟอร์มสุดดุของอิตาลี่ แข่ง 7 ชนะ 7 พร้อมการันตีว่าได้ตีตั๋วเข้าไปลุยรอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว กับ คะแนนรวม 21 คะแนน ประตูได้ 20 เสีย 3 ยิงทีกระจัดกระจายแบบนี้ เข้าไปลุยต่อได้สบาย
ทีมชาติยูเครน
เป็นเกมส์พลิกล็อค พร้อมกับ การเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายแบบแน่นอนแล้ว กับ ทีมชาติยูเครน ที่เอาชนะ โปรตุเกสไปได้ โดยลงแข่ง 7 นัด ชนะ 6 เสมอ 1 ซึ่งได้คะแนนรวมไป 19 คะแนน ประตูได้ 15 เสีย 2 เป็นอีกทีมที่การันตีว่าเข้ารอบไปรอเรียบร้อยแล้ว
แต่แน่นอนครับว่า การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มนี้ยังไม่จบ จะมีทีมไหนที่จะได้เข้ารอบต่อไป หรือ จะมีทีมไหนพลิกล็อคตกรอบ พวกเราจะมาอัพเดทกันต่อ ใครรักทีมไหน? เชียร์ทีมไหน? อย่าลืมเอาใจช่วยกันด้วยล่ะ

#ข่าวกีฬา 

fever

fever

Leave a Replay