แจ้งเกิด! เอกนิษฐ์ ปัญญา ดางรุ่งตัวเก่ง อนาคตไกล ของทีมชาติไทย

ข่าวกีฬา UfafeverSport

แจ้งเกิด! เอกนิษฐ์ ปัญญา ดางรุ่งตัวเก่ง อนาคตไกล ของทีมชาติไทย
เป็นที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวแล้ว ของ “เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา วัย 19 ปี กับ การเป็นฮีโร่ยิงประตูขึ้นนำ พร้อมทั้งเป็นประตูสำคัญให้ ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ไปได้ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 3 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport


เป็นที่ทราบกันดีครับว่า ทีมชาติไทยได้เปลี่ยนหัวหน้าโค้ชผู้ฝึกสอนใหม่ผลงานเยี่ยมอย่าง “นิชิโนะ” โค้ชชาวญี่ปุ่น ซึ่งได้ใช้ดาวรุ่งอนาคตไกล พร้อมทั้งนักเตะฟอร์มดีหลายๆคน เข้ามาติดทีมชาติชุดใหญ่ รวมทั้งได้แจ้งเกิดดาวรุ่งตัวจี๊ดอย่าง “สุภโชค สารชาติ” ในเกมถล่มอินโดนีเซียไป 3 ต่อ 0 ซึ่งในเกมนัดที่ 3 นี้ ก็ได้แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการของ ดาวรุ่งอีกคนก็คือ เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่สามารถทำประตูชัยให้ทีมชาติไทยชนะไปได้ แต่ไม่ใช่แค่นั้น ด้วยฟอร์มการเล่นที่รวดเร็ว คล่องตัว หาพื้นที่ทำประตูได้ดี ต้องบอกเลยครับว่า เด็กคนนี้พร้อมแล้วที่ก้าวเข้ามาเป็นกำลังหลักของทีมชาติชุดใหญ่นี้
สำหรับ ”เอกนิษฐ์” นั้นได้อยู่ในสั่งกัดสโมสร สิงห์ เชียงราย ซึ่งสร้างสถิติของไทยลีก ด้วยการลงเล่นด้วยวัย 15 ปี 11 เดือน 5 วัน แต่เชียงรายก็ส่งไปลับฝีเท้ากับทีม เชียงราย ซิตี้ ในไทยลีก 4 โซนเหนือในปี 2017 ส่วนปี 2018 เล่นให้กับเชียงใหม่ เอฟซี ก่อนที่จะถูกดึงตัวกลับมาช่วย เชียงราย ยูไนเต็ด ลุ้นแชมป์ประวัติศาสตร์ของสโมสรในศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ซึ่งก็ทำผลงานได้ดี เข้าตาแฟนบอล “กว่างโซ้ง”
แน่นอนว่า โค้ชคนใหม่ของทีมชาติไทยอย่าง “อากิระ นิชิโนะ” ต้องการที่จะจัดทัพทีมชาติไทยชุดใหม่ เพื่อลงแข่งขันในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ก็ได้เห็นฟอร์มการเล่นของดาวรุ่งไทยหลายคน รวมไปถึง “เอกนิษฐ์” ที่ฟอร์มการเล่นเข้าตา พร้อมกับการันตีด้วยการมีชื่อติดทีมชาติไทยทุกชุด เรียกได้ว่าเป็นจุดแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวของ “เอกนิษฐ์” ในเกมที่เอาชนะ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เพราะด้วยการเล่นที่โดดเด่น พร้อมทั้งแอสซิส และ ทำประตูในเกมเดียวกัน
สำหรับ เอกนิษฐ์นั้นมีคิวที่จะช่วย เชียงราย ยูไนเต็ด ลุ้นแชมป์ไทยลีกเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร อีก 2 เกมสุดท้าย ไทยลีกนี้ แน่นอนครับว่า ถ้าฟอร์มการเล่นที่ดีแบบนี้ เอกนิษฐ์ จะเป็นทั้งกำลังหลักของสโมสร รวมถึงทัพช้างศึกในอนาคตด้วย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: thsport.com ,football.kapook.com

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay