แจ้งเกิด! เอกนิษฐ์ ปัญญา ดางรุ่งตัวเก่ง อนาคตไกล ของทีมชาติไทย

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
ข่าวกีฬา UfafeverSport

แจ้งเกิด! เอกนิษฐ์ ปัญญา ดางรุ่งตัวเก่ง อนาคตไกล ของทีมชาติไทย
เป็นที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวแล้ว ของ “เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา วัย 19 ปี กับ การเป็นฮีโร่ยิงประตูขึ้นนำ พร้อมทั้งเป็นประตูสำคัญให้ ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ไปได้ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 3 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport


เป็นที่ทราบกันดีครับว่า ทีมชาติไทยได้เปลี่ยนหัวหน้าโค้ชผู้ฝึกสอนใหม่ผลงานเยี่ยมอย่าง “นิชิโนะ” โค้ชชาวญี่ปุ่น ซึ่งได้ใช้ดาวรุ่งอนาคตไกล พร้อมทั้งนักเตะฟอร์มดีหลายๆคน เข้ามาติดทีมชาติชุดใหญ่ รวมทั้งได้แจ้งเกิดดาวรุ่งตัวจี๊ดอย่าง “สุภโชค สารชาติ” ในเกมถล่มอินโดนีเซียไป 3 ต่อ 0 ซึ่งในเกมนัดที่ 3 นี้ ก็ได้แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการของ ดาวรุ่งอีกคนก็คือ เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่สามารถทำประตูชัยให้ทีมชาติไทยชนะไปได้ แต่ไม่ใช่แค่นั้น ด้วยฟอร์มการเล่นที่รวดเร็ว คล่องตัว หาพื้นที่ทำประตูได้ดี ต้องบอกเลยครับว่า เด็กคนนี้พร้อมแล้วที่ก้าวเข้ามาเป็นกำลังหลักของทีมชาติชุดใหญ่นี้
สำหรับ ”เอกนิษฐ์” นั้นได้อยู่ในสั่งกัดสโมสร สิงห์ เชียงราย ซึ่งสร้างสถิติของไทยลีก ด้วยการลงเล่นด้วยวัย 15 ปี 11 เดือน 5 วัน แต่เชียงรายก็ส่งไปลับฝีเท้ากับทีม เชียงราย ซิตี้ ในไทยลีก 4 โซนเหนือในปี 2017 ส่วนปี 2018 เล่นให้กับเชียงใหม่ เอฟซี ก่อนที่จะถูกดึงตัวกลับมาช่วย เชียงราย ยูไนเต็ด ลุ้นแชมป์ประวัติศาสตร์ของสโมสรในศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ซึ่งก็ทำผลงานได้ดี เข้าตาแฟนบอล “กว่างโซ้ง”
แน่นอนว่า โค้ชคนใหม่ของทีมชาติไทยอย่าง “อากิระ นิชิโนะ” ต้องการที่จะจัดทัพทีมชาติไทยชุดใหม่ เพื่อลงแข่งขันในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ก็ได้เห็นฟอร์มการเล่นของดาวรุ่งไทยหลายคน รวมไปถึง “เอกนิษฐ์” ที่ฟอร์มการเล่นเข้าตา พร้อมกับการันตีด้วยการมีชื่อติดทีมชาติไทยทุกชุด เรียกได้ว่าเป็นจุดแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวของ “เอกนิษฐ์” ในเกมที่เอาชนะ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เพราะด้วยการเล่นที่โดดเด่น พร้อมทั้งแอสซิส และ ทำประตูในเกมเดียวกัน
สำหรับ เอกนิษฐ์นั้นมีคิวที่จะช่วย เชียงราย ยูไนเต็ด ลุ้นแชมป์ไทยลีกเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร อีก 2 เกมสุดท้าย ไทยลีกนี้ แน่นอนครับว่า ถ้าฟอร์มการเล่นที่ดีแบบนี้ เอกนิษฐ์ จะเป็นทั้งกำลังหลักของสโมสร รวมถึงทัพช้างศึกในอนาคตด้วย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: thsport.com ,football.kapook.com

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay

Close Menu