การท่าเรือ เอฟซี เชื่อทีมมีดีพอคว้าแชมป์ไทยลีกในปีนี้ พร้อมเชื่อว่าความกดดันอยู่ที่เจ้าบ้านบุรีรัมย์

ข่าวกีฬา UfafeverSport

สโมสร การท่าเรือ เอฟซี เชื่อว่าทีมของตนเองนั้นมีดีพอจะคว้าแชมป์ไทยลีกในปีนี้อย่างแน่นอน พร้อมชี้ว่า สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั้นจะเป็นฝ่ายกดดันมากกว่าสโมสรของตนอย่างแน่นอน

            ณ ห้องแถลงข่าว สนามช้าง อารีน่า จังหวัด บุรีรัมย์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 8 ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2019 สัปดาห์ที่ 29 คู่ระหว่าง สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งถือได้เลยว่าเป็นบิ๊กแมซต์ของหัวตารางบน

            สถานการณ์ในตอนนี้ สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอยู่อันดับ 1 ของตาราง มีคะแนน 54 คะแนน จากการแข่งขันทั้งหมด 28 นัด สำหรับ สโมสร การท่าเรือ เอฟซี  อยู่อันดับ 2 ของตาราง มีคะแนน 52 คะแนน จากการแข่งขันทั้งหมด 28 นัด

            ทางด้าน สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ผมและสตาฟฟ์ทุกคนเตรียมตัวมาดีพอสมควรครับในการมาเยือนเกมนี้ เรื่องนักเตะทีมชาติ ผมไม่ค่อยห่วง เราได้ให้พวกเขาได้ฟื้นฟูตัวเองกันแล้วครับ”

            “เรื่องความกดดันในการลุ้นแชมป์ มันน่าจะอยู่ที่บุรีรัมย์มากกว่าเราครับ ผมกับโค้ชโชคได้คุยกันตั้งแต่ตอนรับตำแหน่งแล้วว่า เรามาที่นี่เพื่อทำให้แฟนบอลมีความสุขที่สุด ส่วนเรื่องสถิติ มันมีไว้ทำลาย สถิติเราอาจสู้พวกเขาไม่ได้ แต่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

            “สำหรับทีม ผมพยายามให้นักบอลมีสมาธิมากที่สุด เราจะไม่กดดันนักเตะ เพราะความกดดันที่มากเกินไปจะไม่ดีต่อตัวเขา เราจะทำยังไงก็ได้ให้เขารีแลกซ์ที่สุด และเรียกศักยภาพของพวกเขาออกมาให้มากที่สุด”

            “ตอนนี้เราโฟกัสกันไปเกมต่อเกม เพราะรอบชิงเอฟเอ คัพ ของเรา ยังมาไม่ถึง เรายังมีเกมเหลืออีก 2 เกม เราคุยกับนักฟุตบอลเหมือนพี่น้อง เราไม่เคร่งครัดมากเกินไป เราพยายามให้พวกเขามีความสุขที่สุด และให้พวกเขานำสิ่งที่อยากจะแสดงออกมา มาใช้ในสนามซ้อม แต่ผมมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเราจะคว้าแชมป์ได้”

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay