เรียนรู้จากเกมแดงเดือด! “เฮนโด้” ลั่น ทีมต้องเอาบทเรียนเกมพบแมนยู มาปรับใช้ในอนาคต

ข่าวกีฬา UfafeverSport

สำหรับเกมแดงเดือดที่แฟนบอลทั้ง 2 ทีมนั้นรอคอยก็ได้จบลงไปแล้ว ด้วยผลเสมอกันไป 1 ประตู ต่อ 1 โดยทีมเจ้าบ้านแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน จาก “มาคัส แรชฟอร์ด” แต่ในนาที่ 85 ทีมเยือนก็มาได้ประตูตีเสมอจาก “อดัม ลัลลานา” จบเกมเสมอกันไปแบบสุดมันส์

แน่นอนครับว่าฟอร์มการเล่นของแมนฯยู รวมทั้งนักเตะหลักที่บาดเจ็บอีกครึ่งทีม ที่ผ่านมานั้นทำให้ผลสกอในแต่ละนัด ดูแย่มากๆ ทำให้ศักยภาพของทีมนั้นเป็นรองของฝั่งทีมเยือนอย่าง “ลิเวอร์พูล” ที่ชนะมา 8 นัดรวด แต่ทว่าในวันแข่งเกมแดงเดือดนั้นตลอด 90 นาทีแมนฯยู กดดันคู่แข่งได้ดี อีกทั้งยังเล่นได้ดีกว่า ลิเวอร์พูล ที่จ่ายบอลขาดๆเกินๆ รวมไปทั้งการเข้าสกัดพลาดในหลายจังหวะ ได้ประตูขึ้นนำไป แต่ไปเสียสมาธิพลาดถูกประตูตีเสมอท้ายเกมจนได้ ซึ่งในนัดนี้นั้นกับตันของลิเวอร์พูล อย่าง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ออกมากล่าวว่า
“ผมไม่คิดว่าเราโชว์ฟอร์มได้ดีพอในครึ่งแรก เพราะไม่ใช่เราโดยปกติจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้บอล”
“ซึ่งเราน่าจะทำได้ดีกว่านี้หลายอย่าง แต่ผมคิดว่าในครึ่งหลังนั้นพวกเราดีขึ้นมาก โดยเปลี่ยนแปลงแท็กติกนิดหน่อย ซึ่งช่วยเราได้ ผมคิดว่าเมื่อเกมผ่านไปนานมาขึ้นเราพยายามบุกกดดันเพื่อจะเป็นผู้ชนะ และจนมาถึง 5-10 นาทีสุดท้าย ผมคิดว่าเราจะได้มันมาครอง”
“เกือบจะทำประตูด้วยลูกยิงที่ยอดเยี่ยมจากเท้าซ้ายของ อ็อกซ์ และเราพยายามบุกกดดันต่อไป แต่โดยรวมยุติธรรมแล้วที่ได้หนึ่งแต้ม”
“แต่อย่างที่ผมพูด เราต้องทำให้ดีกว่านี้อีกมากสำหรับ 90 นาทีนี้ ผมผิดหวังที่เราไม่ได้มาที่นี่ และโชว์ฟอร์มสุดยอดออกมา เพราะผมรู้สึกมาตลอดว่าเราน่าจะทำเรื่องนี้ได้ในวันนี้”
“เมื่อคุณไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ คุณต้องไม่แพ้ และนั่นเป็นสัญญาณของทีมที่ดี แต่เราต้องเรียนรู้จากเกมในวันนี้ และทำให้แน่ใจว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีกครั้ง”
ซึ่งแน่นอนกับ 1 แต้มที่สำคัญ ที่จะทำให้ลิเวอร์พูล นำเป็นจ่าฝูงห่างจากแมนซิตี้ 6 แต้ม ส่วนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รั้งอยู่อันดับที่ 13 ก็ขอเอาใจช่วยกับแฟนผี และ แฟนหงส์ทุกท่านด้วยนะครับ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool Thailand Fanpage

#ข่าวกีฬา

fever

fever

Leave a Replay