โต๊ะเล็กไทยเดินหน้าถล่มติมอร์ เลสเต ขาดลอย 12-1

ข่าวกีฬา UfafeverSport

โต๊ะเล็กไทยสุดเดือดถล่มติมอร์12-1 “เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กดแฮตทริกเป็นเกมที่สองติดต่อกันด้าน  ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กับ รณชัย จูงวงษ์สุข ซัดเบิ้ลคนละ 2 ลูก ทำให้ไทยมี 6 แต้มนำเป็นจ่าฝูง และจะไปวัดที่ 1 กับเมียนมาที่มี 6 แต้มเท่าไทย หลังขยี้กัมพูชา 13-3 ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2019

            การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่กรุงโฮจิมินห์ แข้งไทยลงสนามเป็นนัดที่สอง สายเอ พบกับ ติมอร์เลสเต ที่ฟูโถ สเตเดี้ยม เกมนี้ทีมไทยไม่มีผู้รักษาประตูอย่าง คฑาวุธ หาญคำภา ที่ติดโทษแบน การจัดทัพ 5 คนแรกนั้นจึงประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ริมเส้น พรมงคล ศรีทรัพย์แสง กับ วัชระ ลัยศรี และหน้าเป้าเป็น เจษฏา ชูเดช

            เปิดเกมครึ่งแรกขึ้นมา แข้งไทยต่อบอลบุกทันที นาทีที่ 3 ได้คิกอินทางฝั่งขวา ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง จ่ายย้อนหลังให้ วัชระ ลัยศรี วิ่งเข้ากดเต็มข้อ แต่ไม่ผ่านมือ โจเซ่ โลเปซ

            นาทีที่ 5 ไทยนั้นน่าที่จัได้สกอร์ เมื่อกฤษดา วงษ์แก้ว คิกอินจากด้านซ้ายข้ามไปให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร เข้ามายิงเหน่งๆแต่ก็ข้ามคานไปอีก นาทีเดียวกัน ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ทำชิ่งกับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้แปจ่อๆก็ออกข้างเสา

            นาทีที่ 6  ศุภวุฒิ ได้บอลกลางสนามเปิดออกขวาให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่เบิ้ลต่อให้กับ กฤษดา วงษ์แก้ว ซัดจ่อๆไม่เหลือเป็น 2-0

            นาทีที่ 8 อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ทำชิ่งกับ รณชัย จูงวงษ์สุข แล้วซัดง่ายๆเข้าไป 3-0

            นาทีเดียวกัน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เปิดออกซ้ายให้ รณชัย จูงวงษ์สุข ไม่มีใครประกบจัดการซัดมุมแคบเข้าไปอีกเป็น 4-0 ไทยนำห่าง

            ติมอร์ฯ แทบจะบุกไทยไม่ได้เลย นาทีที่ 10 เกมรุกของไทยก็มาได้สกอร์ที่ 5 พรมงคล ศรีทรัพย์แสง  เปิดจากขวาให้ “จ่าต็อบ” เจษฏา ชูเดช ยืนแปด้วยขวาที่เสาสองเข้าไปง่ายๆเป็น 5-0

            นาทีที่ 12 ติมอร์ฯได้ลุ้นบ้างจากการโต้กลับของ  เรมีจิโอ้ ดัวเต้ แล้วลองซัดไกลแต่ไม่ผ่านมือ คณิศร ภู่พันธ์ กระนั้น น.14 ทีมไทยมาพลาด อิลิดีโด้ นูเนซ หลุดแล้วยิงสวนตัว คณิศร ภู่พันธ์ เข้าไป ติมอร์เลสเต ไล่มา 1-5

            นาทีที่ 17 ทีมไทยตัดบอลในแดนตัวเองแล้วเล่นเร็วที่ กฤษดา วงษ์แก้ว กระชากขึ้นฝั่งซ้ายแล้วเปิดยัดเข้ากลาง ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน จัดการไส่สกอร์แรกให้ตัวเองด้วยการเข้ามาสไลดิ์บอลเข้าไปไทยนำ 6-1

            นาทีที่ 18 ติมอร์ฯ ฟาวล์ครบครั้งที่ 6 ทำให้ทีมไทยได้จุดโทษจุดที่สอง และ “เทพอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซัดเสียบมุมดิกช้างศึกหนีไป 7-1

            นาทีที่ 20 ก็เป็นคิวของ “เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ได้โชว์บ้าง เมื่อโยกหลอกกองหลังติมอร์ฯ แล้วยิงเรียดจากนอกวงกลมบอลพุ่งเรียดเสียบโคนเสา โต๊ะเล็กไทยนำไปในครึ่งแรก 8-1

            ลงมาครึ่งหลัง นาทีที่ 22 เจษฏา ชูเดช เปิดบอลออกซ้าย ให้ วัชระ ลัยศรี ดาวรุ่งในวัย 26 ปีของทีมชาติไทยจัดการซัดมุมแคบบวกสกอร์ให้ไทยนำ 9-1

            เข้าสู่ นาทีที่ 28 รณชัย จูงวงษ์สุข ตะบันบอลเต็มข้อจากนอกกรอบ ลูกพุ่งแหวกอากาศเสียบเข้าตาข่ายสวยงาม โต๊ะเล็กไทยนำ 10-1 

             นาทีที่ 30 อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ จ่ายถวายพานให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ซัดเผาขนเป็น 11-1

            นาทีสุดท้าย โจเซ่ โลเปซ ประตูติมอร์ฯ ไปทำฟาวล์ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ทีมไทยได้จุดโทษ และ “เจ้าเหม็ด” จัดการสังหารไม่พลาดไทยนำ 12-1 พร้อมกับเป็นแฮตทริกที่สองที่เจ้าตัวทำได้ด้วย

            จบเกมฟุตซอลไทยถล่มติมอร์เลสเต 12-1 ทำให้มี 6 แต้มเต็มนำเป็นจ่าฝูงของสาย เอ

ผู้เล่น 5 คนแรกทั้งสองทีม

ติมอร์เลสเต – โจเซ่ โลเปซ (GK),เรมีจิโอ้ ดัวเต้,เบนดิโต้ ซีมีเนซ,อันเดร วอง,รูเบน ฟาเรีย

ทีมชาติไทย – คณิศร ภู่พันธ์ (GK),ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง,พรมงคล ศรีทรัพย์แสง,วัชระ ลัยศรี,เจษฏา ชูเดช

สำหรับผลการแข่งขันอีกคู่ในสาย เอ เมียนมา ลงสนามนัดที่สองเอาชนะ กัมพูชา ไปได้ 13-3 ทำให้มี 6 แต้มเท่ากับทีมชาติไทย ทำให้จะไปแย่งเป็นที่ 1 ของสายในเกมนัดสุดท้าย

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay