บุรีรัมย์ ดับซ่า ฟาเจียโน 4-1 ทะลุเข้ารอบตัดเชือก ชน จูบิโล ลูกหนังซีพีเมจิ คัพ 2019

ข่าวกีฬา UfafeverSport

บุรีรัมย์ดับฟาเจียโน่4-1ทะลุตัดเชือกซีพีเมจิคัพ

            สำหรับด้านความเคลื่อนไหว ในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ “ซีพี-เมจิ คัพ ยู-14 อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยน 2019” ที่จัดขึ้น ณ สนามช้างอารีนา และสนามช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย และรอบจัดอันดับ 9-12 โดยคู่ไฮไลท์เป็นการพบกันระหว่าง “ลูกเจี๊ยบสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าภาพ ซึ่งเป็นแชมป์กลุ่มบี ลงสนามพบ “เจ้าไก่ฟ้า” ฟาเจียโน โอคายามา ทีมจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่เข้ารอบมาในฐานะอันดับที่ 3 ที่ดีที่สุด 1 ใน 2 ทีม

            ครึ่งแรก ลูกเจี๊ยบปราสาทสายฟ้า เป็นฝ่ายที่ได้เปิดเกมบุกเข้าใส่ตั้งแต่ต้นเกม

             นาทีที่ 9 ก็มาได้จุดโทษและเป็น เขมฑัต ควรถนอม กัปตันทีมตัวเก่งสังหารไม่พลาด ส่งให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำ 1-0

            ช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 30+3 ณัฐปคัลย์ พรมทองมี ก็มาพังประตูให้เจ้าภาพ ปิดเกมครึ่งแรกด้วยการนำ 2-0

            นาทีที่ 57 คาโมอิ รินโตะ ก็มาพังประตูให้ ฟาเจียโน โอคายามา ไล่มาเป็น 1-2

            แต่ทว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็มาเร่งเครื่องอีกครั้ง และได้ 2 ประตูรวด จาก กฤตภาส หนูแย้ม ในนาทีที่ 59 และชนสิทธ์ เหมราช ในนาทีที่ 60+1 ทำให้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ฟาเจียโน โอคายามา ไปได้ 4-1 ได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยจะไปพบกับกระดูกชิ้นโตอย่าง “กางเขนเหล็ก” จูบิโล อิวาตะ อีกหนึ่งทีมจากประเทศญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์รายการนี้ 2 สมัย ที่สามารถเอาชนะ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี มาได้ 2-0

            ส่วนรอบ 8 ทีมสุดท้ายอีกฝั่งหนึ่ง “เจ้าสัวน้อย” อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด อีกหนึ่งทีมเต็งของรายการ ไล่แซงเอาชนะ “เสือเหลืองน้อย” เอเอ็มดี ทีมชาติมาเลเซีย ไปได้ 2-1 โดย เสือเหลืองน้อย ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จาก อดัม ไฮคัล นาทีที่ 24 แต่ทว่านาทีที่ 30 ซึ่งเป็นนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก อัษฎา หอมหวล ก็มายิงตีเสมอให้ เจ้าสัวน้อยเป็น 1-1 จากนั้นครึ่งหลัง สิรดนัย โพธิ์ศร ก็มายิงประตูชัยให้ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ในนาทีที่ 40 จบเกม อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด เอาชนะ เอเอ็มดี ทีมชาติมาเลเซีย ไปได้ 2-1 ได้ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่เอาชนะ สวนป่าเขาชะอางค์ มาได้ 4-0

            ทั้งนี้ผู้แพ้ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย จะต้องไปเล่นรอบจัดอันดับ 5-8 ที่แข่งแบบน็อกเอาท์ โดยมีโปรแกรมดังนี้ ชลบุรี เอฟซี พบ ฟาเจียโน โอคายามา และสวนป่าเขาชะอางค์ พบ เอเอ็มดี ทีมชาติมาเลเซีย ซึ่งผู้ชนะของ 2 คู่นี้ จะได้เข้าไปชิงอันดับที่ 5 ส่วนผู้แพ้จะได้ชิงอันดับที่ 7

            นอกจากนี้ผลการแข่งขันรอบจัดอันดับ 9-12 ที่แข่งแบบพบกันหมดทั้ง 4 ทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ชนะ โฮจิมินห์ ซิตี้ 2-0, เหอหนาน เจียนเย้ แพ้ เอสร่า เอฟซี 0-1 

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay