Superman NBA ฤดูกาล 2019

ข่าวกีฬา UfafeverSport

NBA ฤดูกาล 2019 ก็เริ่มขึ้นมาได้สักพักแล้ว หากพูดถึงทีมที่มาแรงเป็นเบอร์ต้นๆในตอนนี้คงหนีไม่พ้น LA Lakers ด้วยตัวผู้เล่นที่ครบเครื่องเกือบทุกด้าน แต่ในครั้งนี้จะมาพูดถึงผู้เล่นที่ฟอร์มการเล่นในตอนนี้เหมือนจะกลับขึ้นมาโหดอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานอย่าง Dwight Howard เรามาติดตามกันเลยครับว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ Dwight Howard ผ่านอะไรมาบ้างมาติดตามกันเลย

Dwight Howard เกิดในวันที่ 8 ธันวาคม 1985 ปัจจุบันนี้อายุก็จะประมาณ 34 ปีแล้ว มีชื่อเต็มๆว่า Dwight David Howard จบมัธยมจาก Southwest Atlanta Christian Academy ด้วยสไตล์การเล่นที่ดุดันแข็งแกร่งทำให้เมื่อเรียนจบมัธยมแล้วก็โดนดราฟเข้า NBA เลยโดยโดนดราฟเป็นอันดับ 1 Orlando Magic เป็นทีมที่คว้าตัวไปได้ในปี 2004 โดยเลือกเบอร์ 12 เป็นเบอร์ของตัวเอง แต่การที่เลือกเบอร์ 12 จริงๆแล้วมีเหตุผลอยู่เผื่อใครยังไม่รู้ว่าสาเหตุที่ Dwight Howard ถึงเลือกใส่เบอร์ 12 นั้นก็คือ Dwight Howard โดยส่วนตัวชอบ Kevin Garnett มากๆในตอนที่ Kevin Garnett อยู่ Timber Wolf นั้นใส่เสื้อเบอร์ 21 หากนำเลขมาสลับกันนั้นก็คือ 12 นั้นเอง

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport


ในปี 2008 ในการแข่งขัน NBA All-Star Game ในหมวดของการแข่ง NBA Slam Dunk Contest ในปีนั้นถือเป็นปีที่ถือว่าสร้างเสียงเฮฮาสุดๆไปเลยทีเดียวด้วยการเดินเข้าไปในตู้โทรศัพท์สารธารณะที่จัดเตรียมไว้แล้วเดินออกมาด้วยการใส่ผ้าคลุม Superman ออกมาสร้างเสียงเฮฮาทั้งสนามแต่ที่สุดไปกว่านั้นเมื่อ Dwight กระโดด Alley Oop ตั้งแต่เส้นประที่เลยเส้นโยนโทษมานิดเดียวแล้วปาบอลอัดลงไปในห่วงอย่างสุดแรงโดยมือไม่ต้องแตะห่วง แน่นอนครับด้วยภาพสวยงามที่ออกมากรรมการให้คะแนนเต็ม ทำให้ Dwight คว้าแชมป์ Slam Dunk ในปีนั้นไปจากผลงานในครั้งนี้ทำให้ผู้คนต่างๆรวมถึงตัวผมด้วยเรียกชายคนนี้ว่า “Superman”

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport


ต่อมาในปี 2010 Dwight Howard ได้พาทีมเข้ารอบชิงแชมป์สายกับทาง Cleveland Cavaliers ที่มี LeBron James เด็กหนุ่มที่มาแรงที่สุดในตอนนั้นแต่ทาง Orlando ก็สามารถเอาชนะมาได้ 4-2 เกม Dwight พาทีมเข้าชิงแชมป์ NBA ครั้งแรกในรอบ 14 ปีของ Orlando Magic ไปเจอ LA Lakers แต่ก็นั้นแหละครับด้วยความครบโหดของทาง Lakers ทำให้ในสุดท้าย Magic พ่ายไป 4-1 เกม
หลังจากนั้นมา Dwight Howard ย้ายทีมอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งแรกสุดหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Dwight ย้ายทีมครั้งแรกมาร่วมงานกับทาง Lakers โดยประสานงานกับทาง Kobe , Nash แต่ก็ไม่สามารไปถึงฝั่งฝันได้ก็ไปต่อที่ Rocket , Hornets , Wizard ที่ผ่านๆมานั้นผลงานส่วนตัวของ Dwight ยังถือว่าไม่ดีเท่าไร จนมาในปีนี้ Lakers ได้เอาทาง Dwight Howard เข้ามาเสริมทัพอีกครั้งและในเกมที่ผ่านมา Dwight Howard กลับมาทำให้ทุกคนเห็นว่า Superman ที่หลายๆคนรอคอยนั้นกลับมาแล้วสร้างความประทับใจให้ทางแฟน Lakers และบรรดา FC ของเขาอย่างมากมาย สุดท้ายนี้บอกเลยว่าหากใครยังไม่เคยดู Dwight Howard ในปี 2010 อยากให้ทุกคนลองกลับไปค้นหาติดตามกันดูครับแล้วจะรู้ว่าชายคนนี้นั้นเจ๋งขนาดไหนขอบคุณครับ

#ข่าวกีฬา

fever

fever

Leave a Replay