วิเคราะห์เกม : ลิเวอร์พูล พบ อาร์เซน่อล

ข่าวกีฬา UfafeverSport

โคจรมาเจอกันอีกรอบจนได้ ระหว่าง “หงส์แดง ลิเวอร์พูล” ที่มีคิวเปิดรัง สนามแอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ “ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล” โดยทั้งคู่ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม มาแบบไม่ยาก แต่ก็หนีกันไม่พ้นมาจับฉลากพบกันอีก โดยคราวนี้ อาร์เซน่อล จะได้แก้แค้นที่ไปแพ้ในเกมลีก ในครั้งที่แล้วหรือไม่?

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport

สภาพความพร้อมของทีมเยือนอย่างลิเวอร์พูล ที่ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้กำลังท็อปฟอร์มมากๆ ไม่มีนักเตะหลัก ได้รับบาดเจ็บ หรือ ต้องพัก เรียกได้ว่า สามประสานแดนหน้าอย่าง ฟรีมิโน่-ซาล่า-มาเน่ ที่พร้อมล่าประตูแน่นอน มือกาวอย่าง อลิซอน เบรกเกอร์ สำหรับในเกมนี้อาจจะส่งผู้เล่นสำรองลง อาจจะเป็น อาเดรียน ได้ลงแทนเพื่อพักตัวผู้เล่นหลักๆอยู่เหมือนกัน เพื่อแข่งเกมลีกในครั้งหน้า
11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม
อาเดรียน[GK] , ฟานไดด์ , ลอฟเรน , โกเมซ , มิลเนอร์ , ฟานบินโญ่ , เกอิต้า , อ็อกเหล็ก-แชมเบอร์เลน , โอริกี้, ชากิรี่,มาเน่

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport


สภาพความพร้อมของ อาร์เซน่อล ต้องบอกเลยว่า เกมล่าสุดนั้น สะดุดเสมอมาด้วย อีกทั้งฟอร์มการเล่นก็ยังดูไม่คงเส้นคงวา สำหรับงานนี้ ก็คงจะใช้ตัวหลักลงเต็มที่ เพื่อลุ้นชนะ พร้อมกับ เข้ารอบในศึกนี้ให้ได้ โดยงานนี้จะได้แก้แค้นคืน งานนี้ โอบาเมยอง และ นิโคลัส เปเป้ ได้ลงสนามเป็นตัวจริงแน่นอน แดนหลังก็มีตัวเก๋าอย่าง ดาวิด หลุยซ์ ที่คอยบัญชาการเกมรับ สำหรับงานนี้ต้องบอกว่า ปืนใหญ่ สู้เต็มที่แน่นอน
11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม
เลโน [GK] ดาวิด หลุยซ์,มุสตาฟี่,เก็นดูซี่,ชาก้า,เบเยลิน,วิลลอค,บูกาโย ชากา,โซคราติส,เซบายอส,รีสส์ เนลสัน
สถิติที่พบกันของทั้ง 2 ทีม
ENG PR 25/08/19 ลิเวอร์พูล 3-1 อาร์เซน่อล
ENG PR 30/12/18 ลิเวอร์พูล 5-1 อาร์เซน่อล
ENG PR 04/11/18 อาร์เซน่อล 1-1 ลิเวอร์พูล
ENG PR 23/12/17 อาร์เซน่อล 3-3 ลิเวอร์พูล
ENG PR 27/08/17 ลิเวอร์พูล 4-0 อาร์เซน่อล
“ลิเวอร์พูล เข้ารอบ”
เกมบิ้กแมตซ์คู่นี้ ขอฟันธงว่า ลิเวอร์พูลจะได้เปรียบกว่าเรื่องการเล่นในบ้านตัวเอง พร้อมทั้งเขี่ยอาร์เซนอล กลับบ้านไปแบบเฉียดฉิว 1-0

#ข่าวกีฬา

fever

fever

Leave a Replay