มนุษย์เหล็กยอดคน

ข่าวกีฬา UfafeverSport

ไอรอนแมน เป็นการแข่งขันที่ถือว่ายากเป็นอันดับต้นๆของโลกกีฬา ในประเภทจบภายในหนึ่งวัน การแข่งขันประกอบด้วย ว่าย 3.86 กิโลเมตร, ปั่นจักรยาน 180.25 กิโลเมตร และ วิ่ง 42.2 กิโลเมตร ทุกอย่างต้องทำอย่างต่อเนื่องโดยมีเวลาให้เพียง 17 ชั่วโมง

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport

สำหรับผู้ที่กำลังมองมองหาความท้าทายแบบสุดโต่ง ท่านจะได้รับชื่อเรียกว่า “ไอรอนแมน(IRONMAN)” หากสามารถจบการแข่งขันนี้สำเร็จ โดยนอกจากท่านจะต้องจบทุกอย่างใน 17 ชมแล้ว ท่านจะต้องจบกีฬาแต่ละประเภทก่อนโดนตัดตัว(Cut Off)ด้วย กฎโดยทั่วไปคือ ว่ายน้ำให้จบภายใน 2ชม20นาที, ปั่นให้จบภายใน 8ขม10นาที และ วิ่งให้จบใน 6ชม30นาที
การแข่งขัน “ไอรอนแมน” เป็นส่วนนึงของสนามใหญ่ที่เรียกว่า “ไอรอนแมน เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพ” ที่มีการจัดขึ้นทุกปี ที่ โคน่าฮาวาย ประเทศอเมริกา ตั้งแต่ คศ 1978 (มีการเพิ่มสนามในปี 1982) โดยผู้จะเข้าร่วมในสนามใหญ่ “ไอรอนแมน เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพ” จะต้องเป็นผู้ที่ได้ลำดับต้นๆจากสนาม “ไอรอนแมน” และได้รับการคัดเลือกแล้วเท่านั้น
ดังนั้นการเข้าร่วมแข่งขัน “ไอรอนแมน” ก็คือเรื่องนึง ส่วนการได้รับเลือกเข้าสู่สนาม “ไอรอนแมน เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพ” ก็คืออีกเรื่องนึงเลย (ตัวผมเคยร่วมแข่งไอรอนแมนสามครั้ง แต่คงได้แต่ดู “ไอรอนแมน เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพ” ทางทีวี ด้วยตาปริบๆ)

สาระก็มีน่าตาดีก็มีด้วย (โค้ชมาร์ค) #ข่าวกีฬา 

fever

fever

Leave a Replay