ช้างศึก U19 ได้ทำการออกเดินทางสู่กัมพูชาเพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก

ข่าวกีฬา UfafeverSport

            ช้างศึก U19 ออกเดินทางสู่กัมพูชาเพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2562 , อิสสระ ตั้งเป้าฉลุยรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport

            ณ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รวมตัวกัน เพื่อเตรียมเดินทางไปกรุง พนมเปญ ประเทศกัมพูชา เพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2562

            สำหรับในการเดินทางครั้งนี้ นำโดย ตัวหลักอย่าง ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, อชิตพล คีรีรมย์ ส่วน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้เดินทางตามมาสมทบในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ก่อนการเดินทาง

             อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ไม่มีข้อแม้อื่น เป้าหมายเดียวของเราก็คือการไปรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ให้ได้”

            สิ่งสำคัญที่สุดก็หวังว่าทุกคนจะทำได้ตามที่ฝึกซ้อม แม้ครั้งนี้เราจะต้องเตะสนามหญ้าเทียม แต่เราก็ต้องพยายามเล่นตามคอนเซปต์ที่ทีมกำหนดไว้”

            การแข่งขันรายการนี้ถือเป็นบันไดขั้นแรกของการไปฟุตบอลโลก เราต้องผ่านไปให้ได้ ส่วนการมองเกมต่างๆ เราก็ต้องโฟกัสในทุกๆแมตช์ และ ห้ามประมาทใครเด็ดขาดไม่ว่าคู่ต่อสู้จะเป็นใคร”

            เราต้องพยายามให้ดีที่สุด ทำเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แสดงศักยภาพของเราออกมาให้ทุกคนเห็น ในการแข่งขันครั้งนี้”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม จี ร่วมกับ มาเลเซีย, กัมพูชา (เจ้าภาพ), บรูไน และ นอร์เธิร์น มาเรียนา

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U19 มีดังนี้

4 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. บรูไน พบ ไทย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ

6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. ไทย พบ นอร์เธิร์นมาเรียนา ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ

8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.30 น. กัมพูชา พบ ไทย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ

10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. มาเลเซีย พบ ไทย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ

            โดยการแข่งขันจะคัดเลือกทีมแชมป์กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มที่ผลงานดีที่สุด 4 จาก 11 สาย ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในปีต่อไป

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay