วงการลูกหนังไทยต้องยินดี! ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอาเซียน 2019 จำนวนทั้งหมด 7 สาขา

ข่าวกีฬา UfafeverSport

สำหรับวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เป็นวันที่น่ายินดีของวงการลูกหนังไทย เพราะได้รับรางวัลจาก งานประกาศเกียรติคุณนักฟุตบอลในภูมิภาคอาเซียน ประจำปี 2019 ของ AFF หรือ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ซึ่งงานจัดขึ้นเวลา 17.30 น. ณ โรงแรม เจดับบลิว แมร์ริอ็อตต์ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

สำหรับรางวัลแรกเป็นที่น่ายินดี นำโดย ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ผู้เล่นตำแหน่งกองหน้าทีมชาติไทย สังกัด สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วัย 17 ปี คว้ารางวัล “ดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปี 2019” โดยผลการประกาศรางวัลครั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย คว้ารางวัลได้ทั้งหมดรวม 7 รางวัลด้วยกันดังต่อไปนี้

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport
 1. ศิวกร ภูอุดม คว้ารางวัลผู้ตัดสินชายยอดเยี่ยมของอาเซียน
 2. สุภาวรรณ หินทอง คว้ารางวัลผู้ช่วยผู้ตัดสินหญิงยอดเยี่ยมของอาเซียน
 3. หนึ่งฤทัย สระทองเวียน คว้ารางวัลหัวหน้าผู้ฝึกสอนหญิงยอดเยี่ยมของอาเซียน
 4. พิสมัย สอนไสย์ คว้ารางวัลนักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยมของอาเซียน
 5. ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา คว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของอาเซียน
 6. ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย คว้ารางวัลทีมฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยมของอาเซียน
 7. ฟุตซอลทีมชาติไทย คว้ารางวัลทีมฟุตซอลยอดเยี่ยมของอาเซียน
  สำหรับทั้ง 7 รางวัลนี้นอกจากจะสร้างความภูมิใจให้กับสมาคมแล้ว นักเตะฝีเท้าดีอย่าง กรกช วิริยอุดมศิริ แบ็คซ้ายจากสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ สรรวัชญ์ เดชมิตร กลางตัวรุก จากสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยทั้งสองคนนี้ก็มีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมของอาเซียนด้วยเหมือนกัน
  สำหรับการประกาศรางวัล AFF Awards นั้น จะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี เป็นงานประกาศเกียรติคุณ โดยสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ AFF โดยในปีนี้นั้น ทาง VFF หรือ สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนามได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ
  แน่นอนครับว่าสำหรับวงการลูกหนังไทย ก็ภูมิใจมากที่ได้รับรางวัลทั้งหมด 7 รางวัลนี้ รวมถึงคนไทยทุกคน ที่คอยส่งกำลังใจ ให้เสียงเชียร์ พร้อมทั้งติดตามผลงาน ให้การสนับสนุนมาตลอด สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลนั้น แฟนบอลไทยก็หวังว่าจะพัฒนาตนเอง รวมถึงพัฒนาศักยภาพของฟุตบอลไทย ให้เป็นระดับโลกให้ได้
  ขอขอบคุณรูปภาพจาก:Goal Thailand #ข่าวกีฬา 
fever

fever

Leave a Replay