เดอะ มิร์เรอร์ แกะคำพูด สเตอร์ลิง-โกเมซ เดือดได้อะไรขนาดนั้น? ถึงกับต่อกันที่แคมป์ทีมชาติ

ข่าวกีฬา UfafeverSport

แหม่..กลายเป็นประเด็นร้อนแรง ดราม่าข้ามวัน ข้ามคืนกันเลยทีเดียว กับข่าวการแข่งขันของ ลิเวอร์พูล ที่เอาชนะ แมนฯซิตี้ได้ 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน แต่ในช่วงท้ายเกม นักเตะอังกฤษแดนผู้ดี ดันมี เกาเหลา กันซะอย่างนั้น โดย ราฮีม สเตอร์ลิง กับ โจ โกเมซ มีปากเสียงกันในเกม

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้เปิดเผยคำพูดของ ทั้งคู่ แต่งานนี้ก็เถียงกันไม่จบ เพราะก็ได้มีประเด็นร้อน หลังจากที่เจอกันที่ เซนต์ จอร์จส์ พาร์ค ศูนย์เก็บตัวของทีมชาติอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน โดย สเตอร์ลิง ถึงขั้นที่จะเข้าไปบีบคอ โจ โกเมซ ทำให้ตัว ราฮีม สเตอร์ลิงเอง ต้องถูกดรอปในเกมทีมชาตินัดต่อไป โดยที่ผ่านมา หลังจากที่ สเตอร์ลิง ยังอารมณ์ค้างจากการที่ทีมของเขาแพ้ ก็ยังไม่จบกับ โจ โกเมซ อีก

อะไรที่ทำให้ สเตอร์ลิง เดือดได้ขนาดนี้ เดอะ มิร์เรอร์ จึงติดต่อให้ ทิน่า แลนนิน นักอ่านริมฝีปากรายหนึ่ง มาช่วยแปล บทสนทนา ของทั้งคู่ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นในช่วงท้ายเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยก่อนที่จะมาเกิดที่ศูนย์เก็บตัว

แลนนิน ก็บอกว่าหลังจากที่ โกเมซ ผลัก สเตอร์ลิง แล้วนั้น ดาวเตะ แมนฯ ซิตี้ ก็เดินตรงกลับไปหาอีกฝ่าย พร้อมกับพูดว่า “อย่ามาหือกับกูดีกว่าว่ะ โจ อย่ามาหือกับกูเชียว” (ประโยคต้นฉบับคือ Don’t fuck with me, Joe. Don’t fuck with me)

ส่วนทาง ด้าน โกเมซ ตอบกลับไปว่า “come on!” ซึ่งตรงนี้สามารถแปลได้สองแบบ ประกอบด้วย “ก็มาสิวะ!” และ “ไม่เอาน่า!” ถึงแม้จะไม่เป็นที่แน่ชัดว่า โกเมซ ต้องการสื่อถึงแบบไหน แต่หลังจากนั้น เจมส์ มิลเนอร์ และ เดยัน ลอฟเรน 2 นักเตะ ลิเวอร์พูล ก็เข้ามาแยกทั้งคู่ออกจากกันได้ทันก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลายในระหว่างการแข่งขัน

ทั้งนี้ ทีมชาติ อังกฤษ แดนหน้าจะไม่มี ราฮีม สเตอริ่ง ที่จะลงเตะกับ มอนเตรเนโก ในวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่ง เซาธ์เกต กล่าวว่า

“เราได้ตัดสินใจไม่ส่ง สเตอร์ลิง ลงสนามเจอกับ มอนเตเนโกร ในวันพฤหัสบดี”

“โดยหนึ่งในความท้าย และจุดแข็งของเรา คือ เราสามารถแยกเกมการแข่งขันของสโมสรออกจากทีมชาติได้”

“แต่น่าเสียดายอารมณ์ของเกมเมื่อวันนั้น มันยังคงครุกกรุ่นอยู่ แต่ความรู้สึกของผมนั้นมันถูกต้องแล้วสำหรับทีม กับสิ่งที่ได้ดำเนินการลงไป โดยการตัดสินใจครั้งนี้ เป็นการตัดสินใจด้วยกันทั้งทีม มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องสนับสนุนนักเตะ และให้ความสำคัญในเกมวันพฤหัสบดีนี้”

ขอขอบคุณรูปภาพจาก:  UFAFEVERSPORT #ข่าวกีฬา 

fever

fever

Leave a Replay