ทัพช้างศึกยู-23เตรียมพร้อมอุ่นเครื่องก่อนลุยซีเกมส์เฉือนเอาชนะเมียนมาร์3-2

ทัพช้างศึก U23 เฉือนเอาชนะเมียนมา 3-2 อุ่นเครื่องก่อนที่จะไปลุยซีเกมส์

            ณ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับศึกซีเกมส์ พบกับ ทีมชาติเมียนมา U23     ก่อนหน้านี้ช้างศึก U23 อุ่นเครื่อง ไปแล้วหนึ่งนัดพ่าย จีนไป 1-2 เกมนี้ ธชตวัน ศรีปาน ส่ง ชุดหลักลงสนาม นำโดย วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, สิทธิึโชค ภาโส และ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์

            เริ่มเกมมาแค่เพียงสองนาทีเท่านั้น ทีมชาตืไทยได้โอกาสลุ้นก่อนจากจังหวะที่ จตุรพัช สัทธรรม เปิดบอลให้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ยิงด้วยซ้ายข้ามคานออกไป

            ต่อมาผ่านไปแค่เพียง 6 นาที ทีมชาติไทยยังได้ลุ้นต่อเนื่องจากจังหวะที่วิศรุต อิ่มอุระทำชิ่งกับ สิทธิโชค ภาโส ก่อนกดด้วยซ้ายข้ามคาน

            GOLA! นาที 16 ทีมชาติไทยมาได้ประตูขึ้นนำจนได้ จากจังหวะที่ รัตนากร ใหม่คามิ แทงบอลให้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ หลุดกับดักล้ำหน้า ก่อนเอียงตัวยิงด้วยซ้ายเข้าไปให้ ช้างศึก U23 นำก่อน 1-0

            GOLA!  แต่นาที 19 เมียนมาก็มาได้ประตูตีเสมออย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ วิน เนียง ตุน หลุดเดี่ยวยิงจังหวะแรกไปติดเซฟ กรพัฒน์ นารีจันทร์ เด้งมาเข้าทาง อ่อง ควง มัน ซ้ำเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากัน 1-1

            ต่อมานาที 31 เมียนมามาได้ลุ้นจากลูกโหม่งเดี่ยวๆของ วิน เนียง ตุน แต่ยังไปติดเซฟของ กรพัฒน์ นารีจันทร์

            นาที 36 ไทยมาได้ลุ้นจากจังหวะ ที่อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ เปิดบอลให้สิทธิโชค ภาโส โหม่งไปเข้ามือผู้รักษาประตูเมียนมา

            ทีมชาติไทยก็ยังพยายามบุกกันอย่างต่อเนื่อง และช่วงทดเจ็บก็มาได้ลุ้นจากการยิงด้วยซ้ายของ สิทธิโชค ภาโส แต่บอลก็หลุดเสาแรกออกไป และจบครึ่งแรกสกอร์ยังเสมอกันอยู่ 1-1

            ครึ่งหลังไทยเปลี่ยนตัวก่อนด้วยการส่ง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และ ชินภัทร์ ลีเอาะ ลงไปเล่นแทน วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และ ชาติชาย แสงดาว

            ทีมชาตืไทยยังคงบุกหนักกันอย่างต่อเนื่องโดยนาที 55 ก็มาได้จุดโทษจากจังหวะที่แนวรับเมียนมา ทำแฮนด์บอลในเขตโทษ และเป็นเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ที่ยิงเข้าไปให้ไทยขึ้นนำ 2-1

            นาที 58 ทีมชาติไทยมานำห่าง 3-1 จากจังหวะที่ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ เบียดเอาชนะ แนวรับเมียนมา ก่อนยิงด้วยซ้ายเข้าไป

            นาที 63 ทีมชาติไทยเสียโอกาสที่จะได้ประตูที่ 4 จากจังหวะที่เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เปิดบอลให้ สิทธิโชค ภาโส วอลเลย์ลงพื้นไปชนคาน ก่อนที่สิทธิโชค จะเก็บตกและยิงอีกครั้งหลุดกรอบไปนิดเดียว

            นาที 70 เมียนมาเกือบได้ประตูตีตื้นจากการยิงของ วิน เนียง ตุน แต่บอลพุ่งไปชนเสากระเด้งออกหลังไป

            GOLA!  ต่อมานาที 78 เมียนมา มาได้ประตูตีตื้น จากการยิงของ เนย์ โม เนียง ที่ไปแฉลบแนวรับไทยเปลี่ยนทางเข้าไปทำให้สกอร์ขยับมาเป็น 2-3

            ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ทีมชาติไทย U23 เฉือนชนะ เมียนมา 3-2

            สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่แคมป์ บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ต่อเนื่องและจะเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562

รายชื่อ 11 ตัวจริง

กรพัฒน์ นารีจันทร์ – จตุรพัช สัทธรรม, รัตนากร ใหม่คามิ, วิศรุต อิ่มอุระ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, ศรายุธ สมพิมพ์, ฉัตรมงคล ทองคีรี, ศฤงคาร พรมสุภะ, ชาติชาย แสงดาว, สิทธิโชค ภาโส

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay