ไวจ์นัลดุมซัด 3 ตุง! ฮอนแลนด์จัดหนักแอสโนเนีย 5-0

ข่าวกีฬา UfafeverSport

ทีมชาติฮอนแลนด์ยังโชว์ฟอร์มเทพกับเกมนัดสุดท้าย แม้ไม่มีเวอร์จิล ฟานไดด์ โดยเปิดบ้านชนะ แอสโตเนียไป 5 ประตูต่อ 0 เข้าไปเล่นฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้ายได้สำเร็จ ซึ่งเข้ารอบไปในฐานะรองแชมป์กลุ่ม C

ข่าวกีฬา UfafeverSport
UFAFEVERSPORT #ข่าวกีฬา 

ในเกมนี้ อัศวินสีส้ม ฮอนแลนด์ จัดทัพในระบบ 4-3-3 แยสเปอร์ ซิลเลสเซน ลงเฝ้าเสา คู่กองหลัง มัทไธส์ เดอ ลิกต์ จับคู่กับ นาธาน อาเก้ แผงมิดฟลิด์ เดวี พร็อบเพอร์, จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม และ แฟรงกี้ เดอ ยอง แนวรุก คัลวิน สเต็งส์, ลุค เดอ ยอง และ เมมฟิส เดปาย

ฮอนแลนด์ได้ประตูขึ้นนำ ในนาที 6 เมมฟิส เดปาย ได้บอลในกรอบเขตโทษ ก่อนไหลออกมาให้ ควินซี พรอเมส ตักบอลเข้ากรอบเขตโทษให้ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม โขกย้อนเสาแรกเข้าแระตูไป เป็นประตูออกนำ 1-0

เจ้าถิ่น ฮอนแลนด์ บุกอย่างต่อเนื่อง มาได้ประตูที่สองในนาที 18 จากลูกเตะมุม ของเมมฟิส เดปาย โยนบอลมาหน้าประตูให้ นาธาน อาเก้ โขกเข้าประตูไป ทำให้เนเธอร์แลนด์ ออกนำ 2-0

ครึ่งเวลาหลัง ทัพอัศวินสีส้มได้ประตูที่ 3 ในนาที 66 จากจังหวะที่ คัลวิน สเต็งส์ ตัดบอลหน้ากรอบเขตโทษเข้าทาง จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ลากมายิงโล่ง ๆ ในกรอบเขตโทษเข้าประตูไป ทำให้นำห่างเป็น 3-0

ต่อมาในนาทีที่ 78 คัลวิน สเต็งส์ ไหลบอลทะลุช่องให้ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม หลุดเดี่ยวไปก่อนดึงจังหวะหลอกแนวรับเอสโตเนียแล้วยิงด้วยขวาเข้าประตูไป ทำให้นำ 4-0 แล้วยังเป็นลูก แฮตทริกในเกมนี้ด้วย

ประตูจบเกมลูกที่ 5 เกิดขึ้นในนาที 86 จากจังหวะตัดบอลกลางสนามแล้ว เควิน สตรูทมัน ยกบอลข้ามแนวรับให้ หลุดเดี่ยวไปยิงลอดขาผู้รักษาประตูเอสโตเนีย เข้าประตูไป

ถึงแม้เกมนี้จะไม่มี เวอร์จิล ฟานไดด์ แต่ก็ทำให้ฮอนแลนด์ โชว์ฟอร์มเก่งเกมนัดสุดท้ายได้ ทำให้จบเกม เนเธอร์แลนด์ เอาชนะ เอสโตเนีย 5-0 ผ่านเข้าไปเล่นยูโร 2020 รอบสุดท้ายในฐานะรองแชมป์กลุ่ม เป็นอีกทีมที่เป็นตัวเต็งลุ้นแชมป์ยูโร 2020 ในปีหน้านี้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก:Goal Thailand  UFAFEVERSPORT #ข่าวกีฬา 

fever

fever

Leave a Replay