ปลด ‘โปเช็ตติโน่’ กุนซือสเปอร์สแล้ว เซ่นผลงานลีก น่าผิดหวัง รั้งอันดับ 14

ข่าวกีฬา UfafeverSport

กุนซือ หรือ เฮชโคช ถ้าหากว่าทำผลงานทีมไม่ดีล่ะก็ มีสิทธิ์ที่จะปลดออก หรือ ยกเลิกสัญญาได้เสมอ ซึ่งแน่นอนว่ามีข่าวด่วนสุดช็อกวงการ กับ สโมสร ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ที่ได้ประกาศแยกทางกับ “เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่”ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม สเปอร์ส


ซึ่งแน่นอนว่าผู้ช่วยของ “พอช” ก็ถูกยกเลิกสัญญาด้วยเช่นกัน ซึ่งได้แก่ เฮซุส เปเรส, มิเดล ดากอสติโน่ และอันโตนี่ ฮิมิเนช

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport

สิ่งที่เป็นปัจจัยทำให้เกิดการปลดกุนซือรายนี้ ก็คือ ผลงานของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮ็อตสเปอร์ส หลังจากที่ได้รับเสียงชื่นชมว่ามีการได้ลุ้นแชมป์ยุโรป แต่กลับแพ้ต่อลิเวอร์พูล ได้รับเพียงรองแชมป์ไป แต่นั่นก็ทำให้สเปอร์ส จบอันดับ 4 ในพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2018/19 ด้วย แต่สำหรับฤดูกาลนี้ โชว์ฟอร์มได้น่าผิดหวัง
สิ่งที่น่าผิดหวังสำหรับ พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ หล่นจาก Top4 ไปอยู่อันดับที่ 14 รวมทั้งฟอร์มการเล่นของทีม ที่ต้องบอกว่า ยิ่งเล่น ยิ่งแย่ ซึ่งฤดูกาลนี้ แข่งขันทั้งหมด 12 นัดในพรีเมียร์ลีก ชนะ 3 เสมอ 5 แพ้ 4 มี 14 คะแนน รั้งอันดับ 14 ของตาราง เรียกได้ว่าเป็นสถิติที่ไม่ดีเลยสำหรับทีม ท็อป 4

ซึ่งดาเนียล เลวี่ ประธานสโมสรสเปอร์ส กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า บอร์ดบริหารสโมสร รู้สึกหนักใจ เป็นอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจครั้งนี้ แต่เป็นการไตร่ตรองอย่างดีที่สุดแล้ว ซึ่งการทำผลงานในฤดูกาลนี้ น่าผิดหวังจริงๆ สำหรับ “เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่” วัย 47 ปี เข้าไปรับงานคุมทัพเมื่อเดือน พฤษภาคม ปี 2014 รวมเวลา 5 ปี โดยสเปอร์ส ขึ้นมาอยู่ในกลุ่ม Top6 ลุ้นแชมป์ ได้ใน 3-4 ฤดูกาลหลัง โดยฤดูกาลล่าสุดนำทัพ “ไก่เดือยทอง” เป็นรองแชมป์ยูฟ่าฯ และยังจบฤดูกาลพรีเมียร์ลีก ด้วยอันดับที่ 4

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: tottenham hotspur thailand

fever

fever

Leave a Replay