ศุภชัย และ สุกโชค 2 หัวหอก ทัพช้างศึก ยู 23 เผยความรู้สึกหลังจากที่ออกเดินทางไปทำศึกซีเกมส์ 2019

ข่าวกีฬา UfafeverSport

สำหรับทางด้าน ศุภชัย ใจเด็ด เชื่อว่าทุกคนจะพยายามเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญทองกลับไทยในศึกซีเกมส์ 2019 ส่วนทางด้าน สุภโชค เผยขาด “เอกนิษฐ์” มีผลต่อเกมรุก

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport

            โดยในทีมชุดนี้มีนักเตะจากช้างศึกชุดใหญ่ติดทีมไปด้วย 3 ราย หนึ่งในนั้นก็คือ ศุภชัย ใจเด็ก ด ศูนย์หน้าจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ศุภชัย ใจเด็ด เปิดใจก่อนลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ว่า “รู้สึกดีใจครับ ที่ได้เข้ามาในทีมชุดนี้ เพราะเป็นชุดที่เล่นด้วยกันมาตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี แม้ช่วงหลังๆจะไม่ได้ร่วมเล่นด้วยกันมานานพอสมควร แต่ก็ยังมีเวลาทำความเข้าใจกับแท็คติกของโค้ช และพยายามจะช่วยทีมให้ดีที่สุด”

ข่าวกีฬา UfafeverSport
ข่าวกีฬา UfafeverSport

            “การปรับตัวในช่วงแรกก็อาจจะติดขัดนิดหน่อย แต่เชื่อว่าทุกคนจะพยายามโฟกัส ถึงตรงนั้นแล้ว 90 นาทีในสนาม อะไรก็เกิดขึ้นได้”

            “ปัจจัยเรื่องสนาม ก็อาจมีผลกระทบเล็กน้อย แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้ออ้าง ผมเชื่อว่า ทุกคนจะพยายามเต็มที่ครับ”

ขณะที่ สุภโชค สารชาติ กล่าวว่า “จริงๆ รุ่นนี้ก็เล่นด้วยกันมาตลอดอยู่แล้วครับ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการเล่นไม่เข้าขากัน”

            “เรื่องสภาพร่างกายที่เพิ่งเสร็จจากการเล่นให้ชุดใหญ่ ก็มีผลนิดนึงครับ แต่ว่าเมื่อถึงเวลาแข่งก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะศักยภาพของทีมเราก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ”

            “การขาดเอกนิษฐ์ไป ผมคิดว่าประสิทธิภาพในทีมอาจจะลดลงไปบ้าง แต่คนอื่นๆ ยังสามารถทดแทนกันได้”

            “ส่วนเรื่องความคาดหวังในการคว้าเหรียญทอง ก็รู้สึกกดดันนิดหน่อยครับ เพราะทุกคนก็คาดหวังว่าพวกเราต้องคว้าเหรียญทองมาให้ได้ แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ”

            “เกมรอบแรก ผมว่าเราน่าจะผ่านไปได้ครับ แต่ก็ไม่ประมาทครับ”

            “การที่ผมเคยร่วมงานกับนิชิโนะมาแล้วในทีมชุดใหญ่ ทำให้เรารู้สไตล์การเล่นของเขาครับว่าเป็นอย่างไร ก็คิดว่าน่าจะสามารถแนะนำพี่ๆ เพื่อนๆ ได้ครับ”

            “ก็ฝากแฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยทุกคนให้เอาใจช่วยทีม U23 ของเราด้วยครับ เราจะทำให้ดีที่สุดครับ” สุภโชค ทิ้งท้าย

            สำหรับ โปรแกรมนัดแรก ทีมชาติไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) รีซาล เมโมเรียล สเตเดียม เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay