เจาะประเด็น เรือใบสีฟ้า ชนะแต่ท่าจะแย่เพราะ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เสียสถิติการคุมที่ผ่านมา

https://ufafeversport.com/

ในฤดูกาลแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ผ่านมา หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่นำโด่งในการแข่งขันมาตลอดกลับต้องอกหักดังเปาะ เมื่อถูก เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ตามติดมาแค่แต้มเดียว สามารถหักคอชิงเอาแชมป์ไปในการแข่งขันนัดสุดท้าย  และกลายมาเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษที่เป็นแชมป์สองสมัยซ้อนติดต่อกัน หลังจากที่ไม่มีทีมใดทำได้มานาน และเป็นเหตุผลให้ เจอเก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล กล่าวยกย่องให้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม เรือใบสีฟ้า เป็นผู้จัดการทีมอันดับหนึ่งของโลกในปัจจุบันเมื่อมีคนถามเขา ด้วยสถิติการสามารถทำให้ทีมที่อยู่ในมือที่ เป๊ป ควบคุม สามารถครองบอลโดยเฉลี่ยหลายเกม เกินกว่าร้อยละ 70 ในการแข่งนัดใด

https://ufafeversport.com/
UFAFEVERSPORT #ข่าวกีฬา 

โดยในการแข่งขันนัดที่ 13 ที่ผ่านมา เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เปิดบ้านรับการมาเยือนของ สิงโตน้ำเงินคราม เชสซี ผลการแข่งขันก็คือเจ้าบ้าน สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 ทำให้ อดีตแชมป์เก่าปีที่แล้วสามารถกลับมาขึ้นสู่อันดับที่ 3 ของตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หลังจากฟอร์มตกลงไปสักพัก อย่างไรก็ตามแม้ว่าการแข่งขันกับ เซลซี จะสามารถเอาชนะมาได้ แต่แฟนบอล และนักวิเคราะห์กีฬาฟุตบอลต่างมองว่าทีม เรือใบสีฟ้า น่าจะแย่ลงเพราะทีมกลับครองบอลได้สถิติลดน้อยถอยลงมา คือแค่ประมาณ 46 % ของการแข่งขัน ซึ่งถือว่าน้อยลงมากหากเทียบกับการคุมทีมของ เป๊ป ในการแข่งขันอื่น ๆ ที่ผ่านมา

อีกทั้ง หากมองย้อนไปแล้วจะพบว่า เกมการแข่งขันในนัดนี้นั้น สถิติครองบอลของนักเตะในทีม เรือใบสีฟ้า ลดน้อยลงกว่าการทำการคิดแล้วจะพบว่า สถิติการครองลูกของ เรือใบสีฟ้า ในมือ เป๊ป ตกต่ำที่สุดกว่าสถิติที่ผ่านมาที่ เป๊ป เคยคุมทีมมาได้กว่า 381 นัด ซึ่ง เดอ บรอยน์ ก็ได้ออกมายอมรับว่าในเกมบุก และการครองลูกในเกมการแข่งขันนัดนี้ ทีมที่มาเยือนสามารถทำผลงานการครองบอลได้ดีกว่าพวกเขามาก แต่พวกเขาเองก็ได้แสดงความสามารถในเกมการแข่งขันด้านเกมรับให้คนอื่นดูด้วย ทั้งนี้ เมื่อมาดูคะแนนรวมของการแข่งขันจะพบว่า ผลการแข่งขัน 13 นัด ที่ผ่านมา หงส์แดง ลิเวอร์พูล นำโด่งมาเป็นอันดับที 1 ของตารางการแข่งขัน ด้วยคะแนน 37 คะแนน อันดับ 2 ก็คือ จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยคะแนน 29 คะแนน ส่วน เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ใน อันดับ 3 ด้วยคะแนน 28 คะแนน ห่างกัน 9 คะแนนด้วยกัน ดูจะยากมากที่ เรือใบสีฟ้า จะสามารถกลับมาได้แชมป์

UFAFEVERSPORT #ข่าวกีฬา 

fever

fever

Leave a Replay