ทีมชาติชนะชิว! เก็บอีก 3 แต้ม เชือดสิงค์โปร 3-0 เก็บชัยได้ตามเป้า

https://ufafeversport.com/

เมื่ออาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น.ทีมชาติไทยชุดแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ประเภทฟุตบอลชาย สามารถเก็บ 3 แต้มได้ตามเป้าที่คาดไว้ ซึ่งเอาชนะ สิงค์โปรไปได้อย่างขาดลอย 3 ประตูต่อ 0 ซึ่งในเกมส์นี้เป็นแมตซ์ที่ 3 เก็บชัยชนะได้ 2 นัดติดแล้วหลังจากที่แพ้ให้ อินโดนีเซียในเกมส์แรก เรียกได้ว่าตอนนี้ทีมชาติไทยมีโอกาศที่จะเข้ารอบรองชนะเลิศสูง

https://ufafeversport.com/
#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

ในเกมนี้ ทีมชาติไทยชุด U23 มีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นหลายตำแหน่ง แต่สำหรับในแนวรุกนั้น ยังเป็น ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ รวมถึงน้องเล็กอย่าง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เป็นผู้เล่นเกมรุกพร้อมล่าประตู

ประตูแรก ของทีมชาติไทยเกิดขึ้นในนาทีที่ 7 หลังจากที่บุกอย่างต่อเนื่อง โดย ศุภณัฏฐ์ กระชากบอลหลบกองหลังเข้ากรอบเขตโทษ แล้วจ่ายให้ เจริญศักดิ์ วงษ์กร ซัดเข้าไปแบบเน้นๆอย่างสวยงาม นาทีที่ 18 ทีมชาติไทยก็ได้ประตูนำห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่ รัตนากร ใหม่คามิ ได้บอลหน้าเขตโทษ ก่อนจะกระดกบอลข้ามกองหลังเข้ากรอบเขตโทษ เป็น ศุภณัฏฐ์ ที่เข้ามาจิ้มบอลผ่าน ผู้รักษาประตูของสิงค์โปร เสียบเข้าเสาไกลตุงตาข่าย นาทีที่ 36 ทีมชาติไทยได้ประตูนำห่างเป็น 3-0 ซึ่ง สุภโชค จ่ายบอลออกทางด้านขวา ให้กฤษดา กาแมน เปิดยัดเข้ามาหน้าปากประตู และเป็น พีฬาวัช ที่เข้ามาแปแบบเน้นๆเข้าประตูไป อย่างสวยงาม ในช่วงท้ายครึ่งแรกนั้นทีมชาติสิงค์โปรเปิดเกมบุกอย่างหนัก เพื่อที่จะได้ประตูตีตื้น แต่ก็ยังจบสกอไม่ได้ จบครึ่งแรกทีมชาติไทยนำอยู่ 3 ปะตู ต่อ 0 ในครึ่งหลังนั้นรูปเกมค่อนข้างที่จะสูสี ทางฝ่ายสิงค์โปรก็บุกอย่างหนัก มีจังหวะหลายครั้งที่จะสามารถทำประตูได้ แต่ก็ยังไม่มีจังหวะที่จะจบสกอทั้งคู่ ช่วงท้ายเกมนั้น ไทยเน้นครองบอลเพื่อที่จะฆ่าเวลา แต่เกมทางสิงค์โปรก็ไล่กดดันอยู่ แต่ก็ทำอะไรกันไม่ได้ จบเกมที 3-0

สำหรับทีมชาติไทยนัดสามารถเก็บชัยชนะได้ 2 นัดติดกัน ตอนนี้อยู่อันดับที่ 2 ของตารางคะแนน มี 6 แต้ม ส่วนแชมป์กลุ่มตอนนี้คือ เวียดนามที่พลิกแซงชนะ อินโดนีเซียได้ มี 9 แต้ม สำหรับทีมชาติไทยนัดต่อไปจะเจอกับ ทีมชาติลาว โดยหวังว่าจะเก็บ 3 แต้มเพิ่มให้ได้เพื่อโอกาศในการเข้ารอบต่อไป

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: เพจฟุตบอลทีมชาติไทย & Goal Thailand #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay