ศุภณัฏฐ์ ฮีโร่! ยิงนาทีบาป 2 ลูก ทีมชาติไทยคว้าชัย ชนะทีมชาติลาว 0-2 ศึกซีเกมส์ 2019

https://ufafeversport.com/

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตากลายเป็นฮีโร่ในแมตซ์นี้กับการเอาชนะ ทีมชาติลาวไป 2 ประตูต่อ 0 ในศึกฟุตบอลซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ สำหรับในวันนี้การแข่งขันที่สนาม ริชาล สเตเดี้ยม มีฝนกระหน่ำตลอดทั้งเกม แต่ก็มาได้ประตูชัยในช่วงหมดเวลา โดย ศุภณัฏฐ์ ซัดไปคนเดียว 2 ตุง ทำให้เก็บ 3 แต้มสำคัญได้สำเร็จ

https://footballfalconsstore.com/
ข่าวกีฬา

เกมนี้ “อากิระ นิชิโนะ”กุนซือของทีมชาติไทย ได้ปรับผู้เล่นอีกครั้ง โดยใช้ผู้รักษาประตูเป็น กรพัฒน์ นารีจันทร์ ทางด้านแนวรับส่ง ชาติชาย แสงดาว ยืนคู่เซนเตอร์คู่กับ ชินภัทร์ ลีเอาะ แดนกลางให้รัตนากร ใหม่คามิ คู่กับ ฉัตรมงคล ทองคีรี ส่วนเกมรุกปกติใช้หน้าเป้าจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คราวนี้เปลี่ยนมาใช้ สิทธิโชค ภาโส ,อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ,วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ พร้อมทั้ง เจริญศักดิ์ วงษกรณ์ ที่รับหน้าที่เป็นกับตันทีมในเกมนี้ด้วย
เกมผ่านไป 15 นาที ทั้ง 2 ทีมก็ยังทำอะไรกันไม่ได้ ไม่มีโอกาศที่จะจบสกอ พร้อมกับฝนที่โปรยลงมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นเกมผ่านไปครึ่งชั่วโมง ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายบุกอยู่ตลอด พยายามใช้ลูกกลางอากาศเข้าโจมตี แต่ก็ยังไม่สามารถจบสกอได้ตามเป้า โดยทีมชาติไทยได้โอกาศยิงแต่ก็ยังไม่มีสกอเกิดขึ้น จบครึ่งแรก 0-0
เริ่มเกมในครึ่งหลัง ทีมชายไทยได้เปลี่ยนตัวถึง 2 ตำแหน่ง ส่ง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กับ กฤษดา กาแมน ลงมาแทน ศรายุธ สมพิมพ์ กับ ฉัตรมงคล ทองคีรี โดยฝนก็ตกหนักอย่างต่อเนื่อง ในสนามมีน้ำขังทำให้เล่นลำบากมากขึ้นด้วย ครึ่งหลังทีมไทยบุกอย่างหนัก ได้โอกาศทองหลายครั้งแต่ก็ยังไม่สามารถที่จะจบสกอได้ จนมาถึง นาทีที่ 90 ไทยได้ประตูขึ้นนำจาก ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ชิพบอลข้าม สรศักดิ์ ธิลาวงษ์ ที่ออกมานอกเส้นไกลเสียบมุมเข้าประตูไป ต่อมา นาทีที่ 90+2 ไทยได้ประตูปิดเกม จากจังหวะสวนกลับเร็ว อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ กระชากมาครึ่งสนามก่อนจ่ายให้ ศุภณัฏฐ์ หลุดมายิงโล่งๆ ตุงตาข่าย
ชัยชนะในเกมนี้ส่งผลให้ทีมชาติไทย ยังอยู่ในเส้นทางของการลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศ แต่ต้องภาวนาให้ อินโดนีเซีย ไม่ชนะบูรไน รวมทั้งเวียดนาม ไม่ชนะ สิงค์โปร์ ซึ่งจะลงแข่งเวลา 19.00 วันเดียวกัน แต่ถ้าหากว่าไม่เป็นผล ก็ขอให้อย่ายิงเยอะ เพื่อที่ทีมชาติไทยจะได้มีลุ้นในเรื่องลูกได้เสีย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: siamsport  UFAFEVERSPORT #ข่าวกีฬา 

fever

fever

Leave a Replay