แค่เสมอไม่พอ! ทีมชาติไทยเจ๊าเวียดนาม 2-2 ศึกฟุตบอลซีเกมส์ เข้าวินอันดับ 3 ตกรอบซีเกมส์

https://ufafeversport.com/

เกมนัดสำคัญวันนี้ของ ฟุตบอลทีมชาติไทย ต้องเอาชนะทีมชาติเวียดนามให้ได้ 2 ประตูขึ้น โดยมีรางวัลคือการตีตั๋วเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศทันที เกมนี้ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายออกนำไปก่อน 2 ประตู แต่ก็ต้องจบลงด้วยการเสมอกัน 2-2 พร้อมกับประเด็นสำคัญมากมายในเกม โดยสกอนี้ทำให้ทีมชาติไทยไม่ได้ไปต่อ เพราะอินโดนีเซียเอาชนะทีมชาติลาวไปถึง 4-0

เริ่มการแข่งขันได้เพียง 5 นาที ทีมชาติไทยได้ประตูขึ้นนำ 1-0 เมื่อแนวรับเวียดนาม ส่งบอลคืนให้กับ ผู้รักษาประตู แต่จังหวะเปิดบอลเตะไปโดนหน้าอกของ ศุภชัย ใจเด็ด ที่วิ่งเข้ามาบล็อกบอลเด้งเข้าไปตุงตาข่าย เป็นทีมชาติไทยที่ได้ออกนำก่อน

ต่อมาในนาทีที่ 11 ทีมชาติไทยออกนำเป็น 2-0 เป็นจังหวะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา หลุดเดี่ยวมาซัดติดเซฟจังหวะแรก ก่อนจะซ้ำระยะเผาขนเข้าไปตุงตาข่าย
แต่มาถึงในนาทีที่ 15 ทีมชาติเวียดนาม ได้ประตูไล่มา 1-2 จากจังหวะที่ เหงียน เทียน ลินห์ ขึ้นโขกเต็มหัว ในเขตโทษ นนท์ ม่วงงาม มือกาวของไทยหมดสิทธิ์ที่จะเซฟ
หลังจากที่เวียดนามได้ประตูตีตื้น ก็เน้นเกมรับ รอสวนกลับไทย โดยทีมชาติไทยโดนบุกในท้ายครึ่งแรก แต่ยังไม่สามารถจบสกอได้ จบครึ่งแรก ทีมชาติไทยนำอยู่ 2-1

ครึ่งหลังเกมเริ่มไปถึง นาทีที่ 65 ทีมชาติไทยได้ลุ้นประตูขึ้นนำ เป็นจังหวะโต้กลับของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้บอลมาจากกลางสนามก่อนจะเลี้ยงจี้เข้ามาถึงเขตโทษฝั่งซ้าย แล้วซัดด้วยซ้ายเต็มข้อ แต่ยังไปตรงตัวผู้รักษาประตู พลาดโอกาศทองที่จะชนะไปอีกครั้ง
ต่อมาในนาทีที่ 72 ทีมชาติไทยต้องมาเสียจุดโทษ เมื่อ ชาติชาย แสงดาว ทำฟาวล์ผู้เล่นของเวียดนามในเขตโทษ แต่ ฮา ดุค ชิน ยิงไปติดเซฟ นนท์ ม่วงงาม ทีมขาติไทยได้เฮ แต่เกมนี้มีดราม่า เพราะผู้ตัดสินให้ยิงใหม่ เพราะมองว่า นนท์ ขยับออกมาจากเส้น โดยสุดท้าย เหงียน เทียน ลินห์ สังหารไม่พลาด ทำให้ทีมชาติเวียดนาม ตีเสมอ 2-2 ได้สำเร็จ ซึ่งนั่นเป็นสัญญานไม่ดีต่อการเข้ารอบแน่ๆ
แต่ในเมื่อเวลายังมีเหลือ ทีมชาติไทยได้ส่ง สิทธิโชค ภาโส ลงมาเล่นแทน ศุภชัย ใจเด็ด ที่มีอาการบาดเจ็บ รวมทั้ง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ แทน วิศรุต อิ่มอุระ แต่ก็ไม่สามารถทำสกอเพิ่มได้ จบ 90 นาที ทีมชาติไทย เสมอ เวียดนาม 2-2 ทำให้ตกรอบแรกในรอบ 8 ปี ส่วนเวียดนาม และ อินโดนีเซีย เข้าไปเล่นรอบรองขนะเลิศต่อไป

ขอขอบคุณรูปภาพจาก:เพจฟุตบอลทีมชาติไทย  #ข่าวกีฬา  #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay