ปืนพ่ายคารัง! สาลิกาดง บุกทุบดาบคู่ อาร์เซน่อล แพ้ ไบร์ทตัน 1-2 ฟอร์มยังฝืด

https://ufafeversport.com/

คืนวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 มีโปรแกรมการเเข่งขันศึกพรีเมียร์ลีก นัดที่ 15 เกมกลางสัปดาห์ โดยยังเหลืออีก 2 คู่ที่จะต้องลงเตะก็คือ เซฟฟิล ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ นิวคาสเซิล อีกคู่เป็น อาร์เซน่อล เปิดบ้านพบกับ ไบร์ทตัน ซึ่งผลการแข่งขันนั้น เจ้าบ้านแพ้ทั้งคู่ โดยมีประเด็นที่น่าใจดังนี้

“เชฟฟิล ยูไนเต็ด 0-2 นิวคาสเซิล”

“ดาบคู่ เชฟฟิล ยูไนเต็ด” มีโปรแกรมเปิดสนาม บรามอลล์เลน ต้อนรับการมาเยือนของ “สาลิกาดง นิวคาสเซิล” ในครึ่งแรกเป็น นิงคาสเซิลมี่ออกนำก่อนจาก แซงต์-แม็กซิแมงค์ ในนาทีที่ 15 ในครึ่งหลังเจ้าบ้านมาเสียประตูเพิ่มจาก จอน.เชลวี่ย์ ในนาทีที่ 70 เป็นประตูปิดท้ายตอกย้ำความพ่ายแพ้ของเจ้าบ้าน

“ดาบคู่จบไม่คม ครองบอลเยอะ โอกาศแยะ”

รูปเกมนั้น เจ้าบ้านมีสถิติครองบอลถึง 74% ส่วนทีมเยือนเพียง 24% เท่านั้น โดยเชฟฟิลยูไนเต็ดมีโอกาศยิงถึง 13 ครั้ง เข้ากรอบ 6 แต่ไม่มีประตูเกิดขึ้น ส่วน นิวคาลเซิล มีโอกาศยิงน้อยกว่าเท่าตัวเพียง 6 ครั้ง เข้ากรอบ 4 เป็นประตู 2 ซึ่งการจบสกอไม่ได้ทำให้เกมสวนกลับของ “สาลิกาดง” เฉียบคมและเป็นประตูไปในที่สุด

“อาร์เซน่อล 1-2 ไบร์ทตัน”

https://ufafeversport.com/
ข่าวกีฬา 

“ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล” มีโปรแกรมที่จะต้องเปิดสนาม เอมิเรต สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ “ไบร์ตัน” เกมนี้ทัพปืนใหญ่ อยู่ในการควบคุมชั่วคราวของ “ลุกเบิร์ก” อดีตแข้งอาร์เซน่อล คุมแทน เอไมรี่ ที่ถูกไล่ตะเพิดออกไป ในครึ่งแรก ไบร์ทตันได้บุกอย่างหนัก แต่ “เบน เลโน” ก็เซฟไว้ได้ตลอด จนมาเสียประตูในนาทีที่ 36 จาก “เว็บสเตอร์” เป็นประตูนำ 1-0
สำหรับเกมในครึ่งหลัง อาร์เซน่อลได้ประตูตีเสมอ จากเตะมุม เป็น ลากาแซ็ต โหม่งเข้าไปในนาทีที่ 49 สกอเป็น 1-1 หลังจากนั้นไบร์ทตันได้บุกอย่างหนัก แต่ก็ติดเซฟของ “เบน เลโน” ในนาทีที่ 79 ไบร์ทตันได้ขึ้นนำอีกครั้งจาก “มูเปย์” ที่โหม่งเข้าไปอย่างสุดสวย ทั้งสองทีมบุกใส่กันอย่างหนักปแต่ก็ทำอะไรกันไม่ได้ จบที่ สกอ 1-2

“ปืนใหญ่ ไร้กระสุน ฟอร์มตกฮวบ”

https://ufafeversport.com/
ข่าวกีฬา 

หลังจากปลด “อูไน เอไมรี่” ไปแล้ว ทัพปืนใหญ่ก็ไม่ได้มีฟอร์มการเล่นที่แตกต่าง ตัวผู้เล่นที่ดีแต่การเล่น ต่อบอล การจบสกอไม่คมพอ เกมนี้ไบร์ทตันเป็นฝ่ายบุกอย่างหนักแทน กลายเป็นอาร์เซน่อลที่ต้องตั้งรับรอสวนกลับ โอกาศยิงของไบร์ทตัน 20 ครั้ง เข้ากรอบ 9 เป็นประตู 2 ส่วนอาร์เซน่อล โอกาศยิง 12 ครั้ง เข้ากรอบ 5 เป็นประตู 1 ยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไปสำหรับแฟนๆอาร์เซน่อลก็ต้องอดทนกันหน่อย

ผลการแข่งขันเมื่อคืนนี้ทำให้ อาร์เซน่อลตกลงไปอยู่อันดับ 10 ไบร์ทตัน รั้งอันดับ 13 ส่วน เชฟฟิล ยูไนเต็ด ร่วงมาอยู่อันดับ 9 ส่วน นิวคาสเซิล รั้งอันดับ 11

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: facebook Arsenal  #ข่าวกีฬา 

fever

fever

Leave a Replay