วิเคราะห์เกมพรีเมียร์ลีก: อาร์เซน่อล พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บิ้กแมตซ์วันอาทิตย์

ข่าวกีฬา UfafeverSport

คืนวันอาทิตย์นี้มีคู่บิ้กแมตซ์ของพรีเมียร์ลีกที่น่าจับตา ระหว่างการเปลี่ยนบังเหงียนคุมทีมของ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล กับ การคุมทีมชั่วคราวของ “ลุงเบิร์ก” กับชัยชนะนัดแรกที่ผ่านมาในเกมพรีเมียร์ลีก ที่ไม่ชนะมา 9 นัดติด สามารถปลดล้อคได้แล้ว ส่วนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อ วีคที่แล้ว เพิ่งจะพ่ายแก่ แมนฯยู มา ในเกมนี้จะต้องเรียกความมั่นใจคืนมาให้ได้

วันที่แข่งขัน : อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
สนามแข่งขัน: สนามเอมิเรตส์ สเตเดียม (รังเหย้า อาร์เซน่อล)
เวลาแข่งขัน: 23.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

https://ufafeversport.com/


ความพร้อมของทีมเจ้าบ้าน ในนัดล่าสุดในเกมพรีเมียร์ลีก เพิ่งจะบุกไปชนะ เวสแฮม ยูไนเต็ด เป็นชัยชนะครั้งแรกในรอบ 9 นัด เรียกได้ว่าตอนนี้เรียกความมั่นใจของทีมมาได้แล้ว ตัวนักเตะเองไม่มีนักเตะคนสำคัญบาดเจ็บ โดยคาดว่าจะใช้ชุดผู้เล่นเดียวกันกับที่ชนะ เวสแฮม
11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม : เลโน[GK],โซคราติส,เบเยลิน,ดาวิด ลุยซ์,โคลาสซิแนค,ชาก้า,ตอเรร่า,วิลลอค,โอซิล,ลากาแซต,อาบูเมยัง,

https://ufafeversport.com/


ความพร้อมของทีมเยือน นัดล่าสุดในพรีเมียร์ลีก เพิ่งจะแพ้ แมนฯยู มา ทางด้านแมนซิตี้มีปัญหาในเกมรับ เพราะว่ามีตัวนัดเตะกองหลังอย่าง “ลาปอร์ก” ที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ ส่วนในเกมรุกนั้นยังอยู่กันครบ ยกเว้น “ซาเน่”ที่ยังไม่สามารถลงช่วยทีมได้ ส่วนทีเหลือยังอยู่ครบ
11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม : เอเมอร์สัน[GK],วอคเกอร์,สโตน,เฟอนาดินโญ่,แองเจอลิโญ่,โรดรี,ดาบิด ซิลบา,เด บรอยด์,แบร์นาโด้ ซิลบา,ราฮีม สเตอร์ริ่ง, กราเบียล เจซุส,
สถิติที่เคยพบกันมา
2/3/2018 เกมพรีเมียร์ลีก อาร์เซน่อล 0 – 3 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
12/08/2018 เกมพรีเมียร์ลีก อาร์เซน่อล 0- 2 เมนเชสเตอร์ ซิตี้
03/02/2019 เกมพรีเมียร์ลีก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3 – 1 อาร์เซน่อล
บทวิเคราะห์
จากสถิติที่เคยพบกันมา 5 ครั้งล่าสุด อาร์เซน่อล ไม่เคยชนะแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้เลย ไม่ว่าจะเหย้า หรือ เยือน ก็โดนอัดเละมาไม่ต่ำกว่า 1 ลูก สำหรับในเกมค่ำคืนวันอาทิตย์นี้ อาร์เซน่อลที่เป็นเจ้าบ้าน ถึงแม้จะมีความมั่นใจมากแค่ไหน แต่ทว่าเกมรุกของแมนเตอร์ ซิตี้ก็ดูดีกว่ามาก ทั้งแทคติกการเล่น รวมทั้ง ศักยภาพของทีมด้วย ฟันธง! แมนฯซิตี้ ชนะ 0-2 / 0-3
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: Facebook Manchester city & Arsenal

 UFAFEVERSPORT #ข่าวกีฬา 

fever

fever

Leave a Replay