จากพี่สู่น้อง! ซิโก้ แนะน้องๆช้างศึก ยู-23 ก่อนลุยโปรแกรมชิงแชมป์เอเชีย

https://ufafeversport.com/

อดีตกุนทัพช้างศึก รวมทั้งเป็นอดีตกองหน้าทีมชาติไทยด้วยอย่าง “ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง” ออกมาให้คำแนะนำแก่ ขุนพล ช้างศึก ยู-23 ก่อนที่จะมีการเข้าร่วมแข่งขันโปรแกรมชิงแชมป์เอเชีย u-23 รอบสุดท้าย ที่ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ซึ่งทัวร์นาเม้นนี้จะเริ่มต้นในเดือนมกราคม 2563 นี้

https://ufafeversport.com/

สำหรับทีมช้างศึกชุดลุยซีเกมส์ 2019 กับชุด U-23 กำลังเตรียมความพร้อมลุยเตรียมเข้าแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 8-26 มกราคม 2563 สำหรับการแข่งขันนั้นเพื่อที่จะค้นหา 3 ทีมของเอเชีย ไปลุย มหกรรมกีฬาโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ชุดนี้คุมโดยกุนซือ “นิชิโนะ” เช่นเคย

ล่าสุด อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และเป็นอดีตกองหน้าทีมชาติไทยอย่าง “ซิโก้” ได้ออกมาให้คำแนะนำแก่รุ่นน้องชุด ยู 23 ด้วย โดยเจ้าตัวออกมาเผยมา ถึงแม้ว่าผลงานในศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์นั้น จะทำผลงานได้ออกมาไม่ดี ก็ไม่เป็นผลอะไร เพราะว่านักเตะทุกคนนั้นทำกันเต็มที่แล้ว สำหรับพวกเราในฐานะที่เป็นแฟนบอลนั้น ก็ต้องช่วยให้กำลังใจนักเตะ ทีมงานโค้ชกันต่อไป พวกเรารู้อยู่แล้วที่เราตกรอบนั้นเพราะเรื่องการเตรียมความพร้อม อีกทั้งเรื่องการปรับแท็กติก ของนักเตะด้วย ต้องใช้เวลา

“สิ่งที่ต้องรีบปรับก่อนเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียคือเรื่องความสัมพันธ์ในทีม และแทคติดของโค้ช ซึ่งต้องใช้เวลามาก ดังนั้นเดี๋ยวโค้ชนิชิโนะเองก็คงเรียกนักเตะเข้าแคมป์แล้ว ฟุตบอลมันต้องซ้อมด้วยกันอย่างต่อเนื่อง คิดว่าใช้เวลาที่มีอยู่ให้คุ้มค่าที่สุด”

https://ufafeversport.com/

“อยากจะฝากไปถึงน้องๆในทีมชาติในฐานะรุ่นพี่ทีมชาติ การได้รับเลือกเป็นตัวแทนของชาติถือเป็นเกียรติสูงสุดแล้ว ผลจะแพ้หรือชนะเป็นเรื่องของเหตุและผล ถ้าเหตุเราดีเราซ้อมดี ผลการแข่งขันก็จะออกมาดี ฉะนั้นเมื่อได้รับเกียรติตรงนี้แล้วก็ขอให้เล่นเพื่อคนไทยทั้งประเทศ เพราะแฟนบอลชาวไทย60กว่าล้านคนรอเชียร์อยู่ อยากให้พวกเราประสบความสำเร็จ ถ้าพวกเราทำผลงานได้ดี อนาคตก็จะดีตาม มีโอกาสได้เล่นอาชีพได้อีกไกลเหมือนรุ่นพี่หลายๆคน” ซึ่งนี่คือคำพูดที่ “ซิโก้” ได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้

สำหรับทีมชาติไทยนั้นจะต้องเจอกับ ทีมชาติบาร์เรน, ทีมชาติอิรัก , ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จะต้องโชว์ผลงานนักเตะของ “นิชิโนะ” ด้วย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก: มติชน,facebook ฟุตบอลทีมชาติไทย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย

fever

fever

Leave a Replay