ฟลาแมงโก้ ไม่หมูนะ! รู้จักยอดทีมจากแดนแซมบ้า “ฟลาแมงโก้” ที่ ”ลิเวอร์พูล” ต้องเจอรอบชิงฯ ศึกสโมสรโลก

https://ufafeversport.com/

“ฟลาแมงโก้” ชื่อนี้ที่คนติดตามฟุตบอลลีกสูงสุดบราซิลต้องทราบกันดี โดยสโมสรจากบราซิลนี้ เข้ารอบไปรอรอบชิงก่อนที่ “ลิเวอร์พูล” จะเตะ 1 วันไปแล้ว โดยถ้าดูแล้วลิเวอร์พูลจะมีศักยภาพของทีมที่ดีกว่าเยอะ แต่หารู้ไม่ว่าจะประมาท “ฟลาแมงโก้” ไม่ได้เด็ดขาดเลย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับทีมนี้กันว่า น่ากลัวแค่ไหน?

https://ufafeversport.com/

“แชมป์ โกปา ลิเบอร์ตาดอเรส ประจำปี 2019 คือ ฟลาแมงโก้”

ใช่แล้ว “แชมป์ของทวีปอเมริกาใต้” ได้ยินไม่ผิดเพี้ยน กับ การการันตีว่า พวกเขาคือ แชมป์ โกปา ลิเบอร์ตาดอเรส ประจำปี 2019 นอกจากนั้นแล้ว การทำผลงานในลีกก็สามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน โดยยังเป็นแชมป์ “คัมเปโอนาโต้ บราซิเลยโร่ ซีรี่ เอ” นั่นก็คือ ลีกสูงสุดของประเทศบราซิลไปครองด้วยนั่นเอง จากการเก็บคะแนนได้ถึง 90 คะแนน จากการลงเล่น 38 นัดของลีก

“จุดเด่น เกมรุกที่ดุดัน”

ถ้าคิดว่าหงส์แดง เป็นทีมที่มีเกมรุกที่หลากหลาย ดุดัน แล้วล่ะก็ งานนี้ “ฟลาแมงโก้” ก็มีเกมรุกที่น่ากลัว ดุดัน เช่นเดียวกัน โดยเป็นทีมที่ยิงประตูได้สูงสุดในลีกไปถึง 86 ประตูเลยทีเดียว ส่วนในศึก โกปา ลิเบอร์ตาดอเรสนั้น พวกเขาก็ไม่ละทิ้งเกมรุกที่ดุดันไปเลย ยิงได้ถึง 24 ประตูตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์เลยด้วย

“ศักยภาพนักเตะที่ไม่ต่างกัน”

การที่จะเล่นในลีกของทวีปอเมริกาใต้ ได้นั้น ต้องอาศัยความสามารถอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นเกมที่มีความดุดัน รุนแรง การปะทะที่หนักหน่วงถึงขั้นบาดเจ็บหนักได้ นักเตะของ “ฟลาแมงโก้” เองก็มีประสบการณ์มามากมายไม่ธรรมดา ถึงแม้ว่าชื่อชั้นจะแตกต่างกันกับ “ลิเวอร์พูล” แต่ในเมื่อเป็นฟุตบอล แมตซ์เดียว การโชว์ฟอร์มใหม่ๆที่ หงส์แดงไม่เคยเจอ ก็ทำให้เป็นเกมที่น่ากลัวสำหรับ ทีมแชมป์ยุโรป

เรียกได้ว่า ทีมของ “เจอร์เก้น คลอปป์” จะประมาทยอดทีมจากแดนบราซิลอย่าง “ฟลาแมงโก้” ไม่ได้เลย ด้วยสนามกลางที่อยู่ในประเทศ กาตาร์ เอง รวมถึงการที่ไม่เคยพบกันมาก่อน อาจจะทำให้ทีมเต็งแชมป์ เบอร์ 1 อย่าง “หงส์แดง” ต้องคว้ารองแชมป์กลับถิ่นแอนด์ฟิลด์ไปแทน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก:thailand.liverpoolfc & คมชัดลึก  UFAFEVERSPORT #ข่าวกีฬา 

fever

fever

Leave a Replay