แข้งไทยติดโผ 3 ราย! สื่อดังเลือก 11 นักเตะอาเซียนยอดเยี่ยม ประจำปี 2019

https://ufafeversport.com/

อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มต้นปีใหม่แล้ว สื่อดังอย่าง Fox Sports ก็ได้เลือก 11 นักเตะแข้งอาเซียนยอดเยี่ยมประจำปีนี้ ขึ้นมา โดยเลือกจากผลงานการเล่น ทั้งทีมชาติ รวมทั้งการโชว์ฟอร์มในลีกที่ตัวเองค้าแข้งอยู่ด้วยนั่นเอง ผลปรากฏว่ามีนักเตะไทยติดโผทั้งหมด 3 รายด้วยกัน รายแรกคือ “ธีราทร บุญมาทัน” รายที่สองคือ “ชนาธิป สรงกระสินธ์” และสุดท้าย “ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน” ซึ่งทั้ง 3 คนก็สามารถการันตีผลงานได้ด้วย

https://ufafeversport.com/

รายแรกเป็น “เจ้าอุ้ม ธีราทร บุญมาทัน” เล่นในตำแหน่งแบ๊คซ้าย โดยประสบความสำเร็จกับ สโมสร”โยโกฮามา เอฟมารินอส” ด้วยการเป็นกำลังหลักพาทีม คว้าแชมป์ J-LEAGUE ในฤดูกาลล่าสุด ทำให้สร้างประวัติศาสตร์ที่สำคัญว่า “เป็นนักเตะไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ เจลีก” ส่วนเรื่องฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นมาก ทำให้กลายเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยชุดใหญ่

https://ufafeversport.com/

รายที่สองเป็น “เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์” นักเตะตัวเล็ก แต่ใจใหญ่ สามารถไปกับบอลได้ดี สร้างสรรค์โอกาศให้เพื่อนได้ยิงประตูเสมอ ในจังหวะที่ไม่ใครคาดคิด เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรุก ปัจจุบัน อยู่สังกัดสโมสร “คอนซาโดเร่ ซัปโปโร” เรื่องฟอร์มการเล่นนั้นดีเสมอต้น เสมอปลาย น้ำใจนักกีฬาก็ดีไร้ที่ติ

https://ufafeversport.com/

คนสุดท้ายคือ “ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน” ถึงแม้ว่าไม่ได้ค้าแข้งต่างประเทศ แต่ก็เป็นจอมหนึบแห่ง “ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ที่ช่วยให้ต้นสังกัดไม่เสียประตูอยู่หลายครั้ง รวมไปถึงผลงานในทีมขาติไทย ที่ก้าวขึ้นมาเป็นประตูมือ 1 อย่างเต็มตัวแล้ว โดยเป็นที่ยอมรับของแฟนบอลชาวไทยด้วย สำหรับนักเตะแข้งอาเซียนรายอื่น มีดังต่อไปนี้

ผู้รักษาประตู:ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน(ไทย)

กองหลัง: กัว งอก ไฮ(เวียดนาม), ดวน วาน เฮา(เวียดนาม),ธีราทร บุญมาทัน(ไทย)

กองกลาง:สเตฟาน ชาร็อค(ฟิลิปปินส์), ฮเลียง โบ โบ(เมียนมา), โด ฮุง ดุง(เวียดนาม),ชนาธิ สรงกระสินธ์(ไทย)

กองหน้า: เหงียน กวาง ไฮ(เวียดนาม) , ชาฟารี ราซิด(มาเลเซีย) , อิคห์ซาน ฟานดี้(สิงค์โปร์)

สำหรับนักเตะทั้ง 3 คน ยังมีคิวที่จะต้องลงช่วยทีมชาติไทย ในโปรแกรมการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย อีกทั้งยังต้องช่วยสโมสร แข่งขันโปรแกรม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020 ด้วย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: FB. Siamsports & Thairath new #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay