ซื้อขาดแล้ว! “โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ซื้อ “ธีราทร” ร่วมทัพ เซ็นสัญญา 3 ปี

https://ufafeversport.com/

“ธีราทร บุญมาทัน” แบ็คซ้ายตัวเก่งที่ถูกยืมตัวไปเล่นให้กับ “โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส” อีกทั้งยังสามารถพาทีมความแชมป์ J-LEAGUE เป็นครั้งประวัติศาสตร์สโมสร อีกทั้งยังเป็นคนไทยคนแรกที่ได้แชมป์นี้ด้วย เมื่อหลังจบซีซั่นก็ต้องมารอลุ้นกันว่าจะได้ไปต่อกับ ทีมไหน โดยล่าสุด “โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ซื้อ “ธีราทร” ร่วมทัพ เซ็นสัญญา 3 ปี ค่าตัว 35 ล้านบาท จากต้นสังกัด “เมืองทอง ยูไนเต็ด” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

https://ufafeversport.com/

หลังจากมีข่าวลือมากมายของ “เจ้าอุ้ม” ที่อาจจะได้กลับมาเล่นให้กับต้นสังกัด “เมืองทอง ยูไนเต็ด” โดยต้นสังกัด รวมถึง ทาง สโมสร “โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส” ก็ยังไม่ได้ระบุชัดเจนว่าต้องการที่จะซื้อขาดแข้งรายนี้หรือไม่ โดยล่าสุด “กิเลนผยอง”ได้บรรลุข้อตกลงรับข้อเสนอของ “โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส” ที่ดึงตัวไปร่วมทัพเรียบร้อย ด้วยราคาค่าตัว 35 ล้านบาท สัญญา 3 ปี หลังจากที่เจ้าตัวมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จในฤดูกาลที่ผ่านมา

อีกทั้ง “ธีราทร” ยังได้ค่าเหนื่อยเดือนละ 1.2 ล้านบาท ซึ่งในช่วงปีใหม่นี้ก็อาจจะได้ลงเล่นให้กับทีมลุยศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2020 ด้วย สำหรับ “ธีราทร” บุญมาทัน” มีสถิติกับสโมสรที่ดี ลงสนามช่วย “ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส” ในศึกเจ-ลีก 2019 ไปทั้งหมด 25 นัด ยิงไป 3 ประตู แอสซิสต์อีก 4 ครั้ง

แบ็คซ้ายรายนี้ย้ายมาอยู่กับ “เมืองทอง ยูไนเต็ด” ในช่วงกลางปี 2016 ซึ่ง “ธีราทร” มีส่วนสำคัญในการนำให้ “เมืองยทอง” ได้แชมป์ไทยลีก รวมทั้ง ลีก คัพ ก่อนที่จะถูก “วิสเซิล โกเบ” ยืมตัวในซีซั่น 2018 ตามด้วย “ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส” ในปี 2019

การซื้อ-ขายในครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องดีที่ทำให้วงการฟุตบอลของไทย ยกระดับขึ้นไป ซึ่งเป็นอีกครั้งที่ “เมืองทอง ยูไนเต็” ได้เปิดโอกาศให้ผู้เล่น ชั้นนำของประเทศได้ย้ายทีมไปหาประสบการณ์ในลีกที่มีมาตรฐานสูง หลังจากที่ก่อนหนี้ก็ได้ทำสัญญาซื้อขายนักเตะอย่าง “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ที่ไปเล่นให้กับสโมสร “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” และ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ไปเล่นให้กับ “โอเอช ลูเวิน” ในลีก เบลเยียม

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: FB: Muangthong United FC. #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay