ลินการ์ดห่วยสุด! ตัดเกรดแข้ง “แมนฯยู” เกมบุกพ่าย ปืนใหญ่ 2-0

https://ufafeversport.com/

ค่ำคืนปีใหม่อันแสนไม่น่าจดจำเท่าไหร่สำหรับแฟนๆ ปีศาจแดง “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ที่บุกไปพ่าย ปืนใหญ่ “อาร์เซน่อล” ถึง ลอนดอน โดยแฟนๆผีหวังว่าเกมนี้คงจะได้เห็น สปิริตของนักเตะ ที่ปราบทีมบิ้กเนมมาทั้งนั้น โดยแมตซ์นี้แฟนๆหวังว่าต้องสู้แบบสุดกำลัง แต่ผลออกมาตรงกันข้ามแบบสุดๆ ดังนั้นเรามาตัดเกรดของแข้งแมนยูกันดูดีกว่าว่า เต็ม 10 ควรให้คะแนนเท่าไหร่?

https://ufafeversport.com/

ดาบิด เดเกอา (GK) 6 คะแนน

จริงๆเหมาะสมแล้วกับคะแนนนี้ แต่ประตูที่เสียทั้ง 2 ประตู ตัวเขาเองไม่ได้ผิดพลาดเลยแม้แต่น้อย ลูกแรกบอลเปลี่ยนทางถูกกองหลัง ส่วนลูกที่ 2 เซฟให้แล้ว แต่ยังไม่พอ ต่อให้ใครมาอยู่ตรงนี้ โดน “โซคราติส” ยิงจ่อๆแบบนั้นก็เซฟไม่ได้

อารอน วานบิสซาก้า (RB) 5.5 คะแนน

แข้งรายนี้ทำผลงานกับทีมได้ดีมาตลอด เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวความหวังของทีมเลยก็ว่าได้ แต่งานนี้ไม่ง่ายเพราะการขึ้นเกมทางฝั่งซ้ายของอาร์เซน่อล ดูขึ้นได้ง่ายทำให้เสียประตูแรกได้ง่ายเช่นเดียวกัน ซึ่งการต่อบอลของ “โคลาซินัช” กับ “โอบาเมยอง” ไม่ควรเล่นง่ายขนาดนั้น

วิคเตอร์ ลินเดอร์เลิฟ(CB) 4 คะแนน

เซ็นเตอร์รายนี้มีส่วนกับประตูที่เสียทั้ง 2 ลูกแบบเต็มๆ ลูกแรกเป็นเขาที่ทำบอลเปลี่ยนทางให้ “เปเป้” ได้ซัดแจ้งเกิด ส่วนอีกลูกเป็นความโชคร้ายล้วนๆ ที่บอลตกใส่หลัง ไม่นับก็แล้วกัน แต่ก็ยังช่วยเซฟทีมได้อยู่ประมาณหนึ่ง

แฮรี่ แม็กไกวน์(CB) 4 คะแนน

หลังจากที่โดน “ลากาแซค” หลอกซะหลังแทบหัก เจ้าตัวก็มีบทบาทเหมือนยืนเป็นต้นไม้ซะอย่างนั้น อีกทั้งช่วงแรกก็ยังสู้ความเร็วของกองหน้าอาร์เซน่อลได้เลย แถมเกมรุกที่ถนัดเรื่องวางบอลยาวไปแดนหน้าก็ไม่ถนัดเลยในเกมนี้

ลุค ชอว์ (LB) 4 คะแนน

คะแนนที่ได้เหมาะสมแล้วเพราะวันนี้ เหมือนไม่มีแบ็คซ้ายเลย ตัวเขาเองไม่สามารถสกัดความเร็วของ “เปเป้”ได้เลย อีกทั้งยังดูไม่กระเตื้องทั้งรับ และ รุกด้วย

เนมานย่า มาติช(MF) 4.5 คะแนน

โดนคุมพื้นที่ไว้หมดแล้วสำหรับ “มาติช” เล่นยากจนแทบหายไปจากเกม

เจสซี่ ลินการ์ด(MF) 3 คะแนน

ห่วยที่สุดในแมตซ์นี้ ก็ไม่รู้จะลงตัวจริงทำไม ไม่มีโอกาศสร้าสรรค์เกมเลยสักครั้ง และ ก็ถูกเปลี่ยนออกไปแบบ งงๆ 1 ชั่วโมงที่อยู่ในสนามไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย

ดาเนียล เจมส์(RF) 4 คะแนน

ต้นเกมเหมือนจะดี แต่สุดท้ายก็กร่อยเหมือนกัน

มาร์คัช แรชฟอร์ด(LF) 5 คะแนน

ต้นครึ่งแรกสร้างเกมได้วูบวาบ แต่มาเล่นดีจริงๆในช่วงครึ่งหลัง แต่สุดท้ายฟอร์มก็ไม่น่าประทับใจอะไรเลย

อองโตนี มาร์กซิยาล(ST) 5.5 คะแนน

เรียกได้ว่าเมื่อคืนเขาคือผู้เล่นคนเดียวที่ปั้นเกมรุกได้ดี พยายามช่วยสร้างสรรค์โอกาสหลายครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล ถึงแม้จะร่วมทำชิ่ง หาช่องก็ตาม

เฟร็ด (CDM) 6 คะแนน

ให้คะแนนความทุ่มเทของแข้งรายนี้ ที่ถูกกดดันอย่างหนัก ทั้งปั้นเกมรุก เตรียมเกมรับ แต่ก็ไม่เป็นผล

อันเดรส เปร์เรร่า & เมสัน กรีนวู้ด 5 คะแนน

เปร์เรร่าถูกเปลี่ยนลงมา แต่เวลาที่เหลือก็น้อยนิดเต็มที กรีนวู้ด สร้างโอกาสยิงได้เพียงครั้งเดียว ส่วนเปร์เรร่า ก็ไม่สามารถทำอะไรได้

เรียกได้ว่าเป็นเกมแรกของปี 2020 ทีแฟนๆแมนยูอาจจะไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ ต้องคอยดูเกมต่อไปว่าจะเล่นได้ดีขึ้นหรือไม่?

Credit: Pic Sports Mthai & FB Manchester United #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay