จ่าฝูงต่อไม่รอแล้วนะ! “ลิเวอร์พูล” เปิดบ้านชนะ “เชฟฟิล ยูไนเต็ด” 2-0 มาเน่-ซาลาห์ ซัดคนละเม็ด

https://ufafeversport.com/

การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนวันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม คู่ดึกเริ่มเตะเวลา 03.00 น. ระหว่าง “ลิเวอร์พูล” จะเปิดบ้านสนาม แอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ “เชฟฟิล ยูไนเต็ด”ผลการแข่งขันปรากฏว่า “ซาดิโอ มาเน่” กับ “โมฮัมเหม็ด ซาลาห์” ซัดคนละเม็ด ให้”ลิเวอร์พูล” เอาชนะไป 2-0 เก็บคลีนชีทได้ 5 นัดติดต่อกัน พร้อมรั้งจ่าฝูงที่ 58 คะแนน

https://ufafeversport.com/

เริ่มเกม ทีมเยือนได้เป็นฝ่ายเขี่ยลูกเล่นก่อน แต่เริ่มต้นได้เพียง 3 นาที เจ้าบ้านได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ “ฟานไดด์” วางบอลยาวจากแนวหลังให้ “โรเบิร์ตสัน” แบ็คซ้ายของทีม ก่อนที่ “จอร์ช บัลดอค” กองหลังทีมเยือนกะจังหวะบอลพลาดเสียหลัก บอลตกไปเข้าทาง” โรเบิร์ตสัน” ก่อนที่จะเปิดเรียดเข้าไปในกรอบเขตโทษ ให้ “ซาลาห์” เบียดเข้ามายิงตามน้ำลอดขานายด่านของ เชฟฟิล ยูไนเต็ด เข้าไป เป็นประตูขึ้นนำของเจ้าบ้าน 1-0

ถัดมาในนาทีที่ 7 ทีมเยือนมีลุ้นจาก “แม็ค โกดริก” เป็นบอลที่ “มิลเนอร์” ถูกโหม่งฉกมาได้ เข้าทางของ “โกดริก” ได้ยิงเต็มข้อ แต่ “อลิซง” ยังปัดออกไปได้ ยัง 1-0 อยู่

ถัดมา 10 นาที เจ้าบ้านได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ “เฮ็นเดอร์สัน” เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษให้ “ซาลาห์” ก่อนที่เจ้าตัวจะสะกิตเปลี่ยนทาง แต่ติดเซฟของ “ดีน เฮนเดอร์สัน”

หลังจากนั้นเจ้าบ้านบุกอย่างหนัก จนมาถึงนาทีที่ 29 “อาโนลด์” วางบอลยาวจากแนวหลัง ไปหน้ากรอบ เป็น “มาเน่” สะกิตบอลให้ “ซาลาห์” ซัดเต็มๆ แต่บอลติดเซฟของ “ดี เฮนเดอร์สัน”

ครึ่งหลังในนาทีที่ 59 จังหวะที่ซาล่าห์เปิดเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ “ฟานไดด์” แต่วืดโหม่ง บอลตกพื้น กระดอนไปโดนเสาแต่เด้งออกมา ทีมเยือนจึงรอดการเสียประตูไป

จนมาได้ประตูที่ 2 ในจังหวะลากขึ้นมาทางด้านซ้ายของ “มาเน่” ในนาทีที่ 63 ก่อนจ่ายบอลให้ “ซาลาห์” แล้วส่งให้กับ “มาเน่”อีกที ได้หลุดเดี่ยวซัดเต็มข้อแต่บอลไปติดตัว “ดีน เฮนเดอร์สัน” แล้วเป็น “มาเน่” ที่ตามซ้ำได้อีกที เป็นประตูขึ้นนำ 2-0

จากนั้นเจ้าบ้านบุกอย่างหนัก แต่บอลยังติดเซฟของ “ดีน เฮนเดอร์สัน” อยู่หลายคน จนในนาทีที่ 86 ทีมเยือนมีโอกาสที่ น่าจะได้ประตูที่ของจากจังหวะที่“โอคอนเนล” เปิดบอลหน้ากรอบเขตโทษให้กับ “แมคเบอร์นี่” แต่บอลกระดอนเข้าหามือของ “อลิซง” พลาดโอกาสทองไป เวลาที่เหลือทำอะไรกันไม่ได้ จบเกมส์ “ลิเวอร์พูล” ชนะ “เชฟฟิล ยูไนเต็ด” 2-0

Credit Pic: Liverpool FC #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay