บังยี Return! “วรวีร์ มะกูดี” พร้อมลงชิตำแหน่งประมุขบอลไทย อีกครั้ง

https://ufafeversport.com/

เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาของวงการฟุตบอลไทย อย่าง “บังยี” อดีกนายกบอลไทย เตรียมขอกลับเข้ามาลงท้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลไทยอีกครั้ง อีกทั้งยังชูนโยบายสำคัญว่า จะเอา ซิโก้ กลับมากู้สถานการณ์ของทีมชาติไทย

เนื่องจาก “บิ๊กอ็อด” หรือ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จะครบว่าระในการดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กำลังจะครบวาระ 4 ปี ในเดือน กุมพาพันธ์นี้ ซึ่งมีกำหนดการที่จะเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ในครั้งต่อไปคือวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 โดยมีข่าวด่วนมาว่า “บังยี” ที่เคยเป็นอดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะกลับมาขอท้าขิงอีกครั้งในปีนี้

ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากคนสนิทของ “บังยี” อย่าง “เสธ.หลอ” พล.ต.วรวุฒิ ทองศรีงาม ว่า อดีตนายกบอลไทย 8 ปี ที่เคยดำรงตำแหน่ง ตั้งแต่ปี 2550-2558 เตรียมจะกลับมาลงท้าชิงตำแหน่งจริง เพราะอยากเห็นผลงานของ “ทีมชาติไทย” กลับมาเป็นที่ 1 ในอาเซียน เหมือนครั้งที่ตนเองบริหาร

สำหรับนโยบายหลักของ “บังยี” ในการจะกลับมาเป็นนายกสมาคมฯครั้งนี้ เปิดเผยว่า จะนำ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย อดีตนักเตะไทย ที่เคยคุมทัพช้างศึก กลับมาคุมทัพอีกครั้ง โดยหวังว่าจะพาทีมชาติไทย ทวงบัลลังก์ที่ 1 ของอาเซียนกลับคืนจากเวียดนาม

https://ufafeversport.com/

การเลือกตั้งครั้งนี้จึงเป็นข่าวฮือฮา และ น่าสนใจมากเพราะตอนนี้สถานการณ์ของทีมชาติไทยนั้นตามหลังทีมชาติเวียดนาม จากที่เราเคยเป็นที่ 1 ในอาเซียน แต่ด้วยกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงไป การพัฒนาของวงการฟุตบอลเวียดนาม รวมทั้งศักยภาพของทีมชาติไทยที่ฟอร์มไม่ดีในปัจจุบัน หลายๆคนอาจจะอยากให้วงการฟุตบอลไทยต้องมีการเปลี่ยนแปลง

Credit Pic:The Thaiger #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay