“ช้างศึก”เข้ารอบ 8 ทีม! “ทีมชาติไทย” เสมอ “อิรัก” 1-1 ศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020

https://ufafeversport.com/

วันอังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. แฟนบอลทีมชาติไทยมีนัดเชียร์ “ทัพช้างศึก” ที่จะต้องลงแข่งนัดสุดท้าย กับ “ทีมชาติอิรัก” ซึ่งทีมชาติไทยมีเงื่อนไขการเข้ารอบก็คือ ต้องชนะ หรือ เสมอ เท่านั้น ส่วน อิรัก ต้องชนะถึงจะได้เข้ารอบ ในรอบนี้จะแข่งขันกันที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ผลการแข่งขันเป็น “ทีมชาติไทย” เสมอกับ “ทีมชาติ” อิรักไป 1-1 ทำให้ทีมชาติไทยเข้ารอบ 8 ในฐานะรองแชมป์กลุ่ม A

https://ufafeversport.com/

เริ่มเกมการแข่งขันได้เพียง 6 นาที ทีมชาติไทยของเราได้เฮก่อน กับจังหวะที่มีสัญญาณจากห้อง VAR ว่าทีมชาติอิรักฟาล์ว แฮนด์บอล จากจังหวะที่ทีมชาติไทยได้เตะมุมเข้ามาในกรอบเขตโทษ แต่เป็น “อาลี อัล กูไรซี” ทำแฮนด์บอล ทำให้ผู้ตัดสินขอดู VAR และเป่าเป็นจุดโทษให้ทีมชาติไทย คนรับหน้าที่สังหารคือ “เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์” ยิงเข้าไปแบบไม่พลาด ทำให้ทีมชาติไทยขึ้นนำ 1-0

ทีมชาติไทยสามารถปั้นเกมบุกได้ดี มีโอกาสหลายครั้ง ซึ่งผู้เล่นที่เล่นได้โดดเด่นก็คือ “เบนจามิน เดวิส” ที่สร้างสรรค์โอกาศให้กับทีมอยู่หลายครั้ง อีกทั้งยังสามารถเก็บบอลได้ดี เรียกได้ว่าลงนัดแรกก็ได้โชว์ฟอร์มเก่งเลย แต่ทว่าโดนผู้เล่นอิรักไล่อัดได้ฟาล์วอยู่บ่อยๆด้วย โดยทั้งคู่พลัดกันบุก แต่ทว่ายังไม่มีอะไรเกิดขึ้น จบ 45 นาที ไทยนำ 1-0

https://ufafeversport.com/

เกมในครึ่งหลัง อิรักสามารถเก็บบอลได้ในช่วง 3 นาทีแรก และเป็น อิรักที่ได้ลูกตีเสมอจากจังหวะเปิดบอลจากฝั่งขวาเข้ากลาง แล้วบอลหลุดมาถึง “โมฮัมหมัด กาซิม” ซัดจ่อๆที่เสาสองเข้าไป ทำให้ “ทีมชาติอิรัก” ได้ประตูตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 49

หัวใจแฟนบอลไทยเกือบวาย เมื่อ “ทีมชาติอิรัก” เกือบได้ประตูตีเสมอในนาทีสุดท้าย จากจังหวะลูกครอสฝั่งขวาเข้าหัว “มูรัด ซูเบห์” ได้โขกเต็มๆ แต่ “กรพัฒน์ นารีจันทร์” ยังเป็นฮีโร่ เซฟลูกนี้เอาไว้ได้

จากนั้นทำอะไรกันต่อไม่ได้ จบเกม เป็น ทีมชาติไทย เสมอ ทีมชาติอิรัก ผลสกอ 1-1 ทำให้ “ทัพช้างศึกมี 4 คะแนน จาก 3 นัด เป็นที่ 2 ของกลุ่ม A เข้ารอบ 8 ทีม พร้อมกับ ออสเตรเลียแชมป์กลุ่ม ไปเป็นที่เรียบร้อย ส่วนอิรัก และ บาห์เรน ตกรอบ

Credit Pic:FB. ฟุตบอลทีมชาติไทย

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay