5 ประเด็นสำคัญ พา “ทัพช้างศึก U23” เข้ารอบ 8 ทีม ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020

เป็นข่าวดีของวงการฟุตบอลไทย กับ การเข้ารอบของ “ทีมชาติไทย” รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 โดยเข้าสู่รอบ 8 ทีม ในฐานะรองแชมป์กลุ่ม A ได้สำเร็จ โดยก่อนหน้านี้ความเป็นไปได้ที่ทีมชาติไทยชุดนี้นั้นถูกมองว่าเป็นไปได้น้อยมากๆ เพราะทีมที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน มีศักยภาพของทีมที่เหนือกว่ามาก แต่ในวันนี้ก็ลบความล้มเหลวไปทั้งหมด สู่ชัยชนะและสร้างชื่อให้กับทีมชาติได้ในทัวร์นาเม้นล่าสุด ซึ่งมีประเด็นสำคัญ 5 ประเด็นที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

https://ufafeversport.com/

“มีเวลาเตรียมทีม มากกว่า ศึกซีเกมส์”

https://ufafeversport.com/

ในศึก ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ผลงานของทีมชาติไทยไม่ดีนักกับการตกรอบแรกไป ซึ่งในทัวร์นาเม้นนี้ “อากิระ นิชิโนะ” มีเวลาเตรียมทีม จัดตัวผู้เล่น อีกทั้งการฝึกซ้อมแทกติก ให้นักเตะเข้าใจกัน ซึ่งนั่นทำให้ผลงานออกมาดีตามที่ได้ซ้อมเอาไว้ ซึ่งในนัดนี้ได้แจ้งเกิดผู้เล่นหน้าใหม่ได้มีผลงานที่โดดเด่นด้วยอีกมากมาย

“เด็กมันมีของ ทักษะดีมีชัย”

ทัวร์นาเม้นนี้เป็นเวทีปล่อยของ ของนักเตะหลายคนเลยในชุดนี้ ที่โดดเด่นก็เป็น “สุภโชค,ศุภณัฎฐ์” สองพี่น้องจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมไปถึงทุกตำแหน่งในทีม ที่เล่นกันได้อย่างมีวินัย ใช้ทักษะที่มี สามารถเอาตัวรอดได้ในจังหวะสำคัญ เรียกได้ว่านักเตะในชุดนี้ทุกคน มีทักษะที่อนาคตไกลกับสโมสร รวมถึงการรับใช้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ด้วย

“ศักยภาพทีมเป็นรอง แต่เล่นให้เป็นต่อได้”

ถึงแม้ว่าใครๆก็พูดว่าเราเป็นรอง “บาห์เรน” อยู่มาก ทั้งเรื่องสรีระ และ ทักษะ แต่นักเตะชุดนี้แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเขาสามารถใช้ทักษะ ความเร็ว การเข้าทำที่แม่นยำ เอาชนะ ทีมที่เหนือกว่าอย่าง “บาห์เรน” ได้ไปถึง 5-0 ในนัดแรก รวมทั้งนัดที่แพ้ “ออสเตรเลีย” ก็ทำเอาทีมคู่แข่งเหนื่อยเหมือนกันกว่าจะตีเสมอ จนเอาชนะได้ และในนัดสุดท้ายเราก็สามารถยันเสมอกับ อิรัก จนเข้ารอบได้สำเร็จ สิ่งสำคัญคือ ทีมเวิร์คของนักเตะชุดนี้

“กรพัฒน์ นารีจันทร์ เซฟกระจาย”

https://ufafeversport.com/

ต้องยกนิ้วโป้งให้ผู้รักษาประตูวัย 22 ปี รายนี้ กับการช่วยเซฟลูกสำคัญเอาไว้ในหลายจังหวะ ตั้งแต่เกมที่พบกับ บาห์เรน , ออสเตรเลีย และ อิรัก ที่ยังเซฟจังหวะสำคัญเอาไว้ได้มากมายเลยทีเดียว โดยติดอันดับของผู้รักษาประตูที่เซฟได้สูงสุดในทัวร์นาเม้นนี้ด้วย เรียกได้ทีมชาติไทยมีผู้รักษาประตูมือดีเพิ่มอีกคนแล้ว

“กำลังใจ ที่ไม่ยอมแพ้”

การแข่งขันในรายการนี้ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ การแข่งขัน ณ สนามในประเทศ ย่อมมีความได้เปรียบ ซึ่งนั่นรวมไปถึงกำลังใจสำคัญ ทั้งแฟนบอลในสนาม ทางบ้าน ที่คอยส่งแรงใจเชียร์ทัพช้างศึก ให้เก็บชัยชนะและเข้ารอให้ได้ แต่สิ่งที่เสียเปรียบทีมอื่นๆคือ สรีระที่พวกเขาใหญ่กว่า การเข้าปะทะที่หนักกว่า ซึ่งทำให้นักเตะมีอาการบาดเจ็บได้ แต่ทว่าในแต่ละแมตซ์ แข้งชุดนี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเขาไม่ยอมแพ้

ก็ต้องเป็นกำลังใจกันต่อไป กับการแข่งขันในทัวร์นาเม้น ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 โดยจะคัดเลือก 3 ทีมที่ดีที่สุดไปแข่งขัน โอลิมปิกเกม 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และนี่คือ 5 ประเด็น ที่ทำให้ทีมชาติไทยสู้ทีมที่เหนือกว่าได้ พร้อมกับเข้ารอบไปด้วยฝีเท้าของทีมอย่างแท้จริง

Credit Pic: FB ฟุตบอลทีมชาติไทย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay