“ไทย-ออส ลิ่ว 8 ทีมแล้ว! แต่ละกลุ่ม มีทีมไหนลุ้นเข้ารอบบ้าง? กับศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020

https://ufafeversport.com/

การแข่งขันฟุตบอลศึกชิงแชมป์เอเชีย ในกลุ่ม A ได้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นทีมชาติไทย กับ ออสเตรเลีย กอดคอกันเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกนี้ได้สำเร็จ ส่วน อีก 3 กลุ่มนั้น เรียกได้ว่าการแข่งขันค่อนข้างที่จะสูสี โดยสถานการณ์ในกลุ่ม B กับ กลุ่ม D ค่อนข้างสูสี ยังระบุทีมที่เข้ารอบไม่ได้ ส่วนกลุ่ม C เป็น “ทีมชาติเกาหลีใต้” ที่เข้ารอบแน่นอนแล้ว หลังเก็บชัยชนะได้ 2 นัด มี 6 คะแนน ส่วนจะมีทีมไหนลุ้นเข้ารอบได้บ้าง ไปดูกันเลยครับ

กลุ่ม B “กาตาร์มีลุ้นเข้ารอบ ซีเรีย , ซาอุฯ ห้ามพลาด!

หลังจากที่เจ้าภาพอย่าง “ญี่ปุ่น” ที่แข่งขันในกลุ่ม B ได้ตกรอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ เหลือทีมที่ลุ้นรอชี้ชะตาอยู่ 3 ทีม นั่นก็คือ ซีเรีย , ซาอุดิอาราเบีย และ กาตาร์ ซึ่งการแข่งขันในนัดสุดท้ายเป็น “ซีเรีย พบ ซาอุดิอาราเบีย” ถ้าหากว่าทั้งคู่เสมอ ก็จะกอดคอกันเข้ารอบ 8 ทีมไปทั้งคู่ แต่ถ้าหากว่าทีมไหนแพ้ ต้องไปลุ้นให้ “กาตาร์ ไม่ชนะ ญี่ปุ่น” ซึ่งนั่นเป็นโอกาสอันดีของกาตาร์ ที่ยังไงก็ต้องเน้นผลชนะ “ญี่ปุ่น” เพื่อลุ้นให้เก็บได้ 5 แต้ม โดยไปลุ้นให้ อีกคู่ไม่จบผลเสมอ

กลุ่ม C “เกาหลีใต้ลอยลำ อิหร่านต้องลุ้น”

แน่นอนครับว่า “ทัพโสม” เข้ารอบเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็ต้องมารอลุ้นว่าจะได้เป็นแชมป์กลุ่มหรือไม่ ส่วน “อิหร่าน” ถึงแม้จะมีแต้มเดียว ถ้าหากชนะได้ก็จริงแต่ต้องลุ้นให้ “อุซเบกิสถาน” แพ้ “เกาหลีใต้” แต่ก็ต้องมาลุ้นประตูได้เสีย เพราะ “ทีมชาติอิหร่าน” ต้องยิงจีนมากกว่า 1 ลูกขึ้นไป เพื่อแซงเข้ารอบ ส่วน “อุซเบกิสถาน” ถ้าหากว่าต้าน “เกาหลีใต้”ได้ จบเสมอ หรือ ชนะ เข้ารอบทันที แต่ถ้าหากว่าแพ้ ต้องไปลุ้นให้ “อิหร่าน” ไม่ชนะจีน

กลุ่ม D “เหงียนต้องชนะจอร์แดน ถึงจะเข้ารอบ”

ยากแล้วสำหรับ “เวียดนาม” เพราะเงื่อนไขการเข้ารอบช่างแสนลำบาก เพราะต้องเอาชนะ “จอร์แดน” ให้ได้ เพื่อนจะได้เก็บ 5 คะแนน เข้ารอบไป ถ้าหากว่าจบเสมอก็ตกรอบทันทีสำหรับเวียดนาม ส่วน “ยูเออี” ถ้าหากว่าไม่ผิดพลาดอะไรที่จะชนะ ทีมที่ตกรอบไปแล้วอย่าง “เกาหลีเหนือ” ได้ ก็จะเข้ารอบ 8 ทีมไปในฐานะแชมป์กลุ่มทันที

https://ufafeversport.com/

การแข่งขันชี้ชะตาในกลุ่ม B , C จะแข่งขันในวันพุธที่ 15 มกราคม 2563 ส่วน กลุ่ม D จะรู้ชะตากันในวันพฤหัสนี้ สำหรับตอนนี้อัพเดททีมที่ตกรอบมี 5 ทีมคือ บาห์เรน,อิรัก,จีน,ญี่ปุ่น,เกาหลีเหนือ ผลสกอการแข่งขันจะมีผลิกโผหรือไม่ต้องติดตามกันต่อ

Credit Pic:FB. Asian Football Confederation #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay