จบเจ๊า! ศึกลอนดอนดาร์บี้ “เชลซี” เปิดบ้านเสมอ “อาร์เซน่อล” 2-2

https://ufafeversport.com/

การแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษนัดที่ 24 คืนวันอังคารที่ 22 มกราคม 2563 เวลา 03.15 น. เป็นคู่บิ้กแมตซ์ ลอนดอนดาร์บี้ระหว่าง “เชลซี” เปิดบ้านสนาม สเเตมฟอร์ด บริจด์ พบกับ “อาร์เซน่อล” ผลการแข่งขันเป็นเสมอกันไป 2-2 รวมทั้งอดีตแข้งเชลซีอย่าง “ดาวิด ลุยซ์” ถูกใบแดงตั้งแต่ 25 นาทีแรก

รายชื่อผู้ทำประตู

(25′) ใบแดง “ดาวิด ลุยซ์”
(1-0) “จอร์จิญโญ่”
(1-1) ” มาร์ติเนลลี่”
(2-1) “อัสปิกวยเอต้า”
(2-2) “เฮกเตอร์ เบเยริน”

เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น เจ้าบ้านได้บุกอย่างหนัก พร้อมทั้งมีโอกาศในการทำประตูอยู่หลายจังหว่ะ จนมาถึงนาทีที่ 25 “กรานิต ชาก้า” พลาดส่งบอลคืนประตู แต่เบาไปหน่อย ทำให้ “อับราฮัม” เร่งสปีดเข้ามาโฉบไปได้ แบบหลุดเดี่ยว แต่ “ดาวิด ลุยซ์” วิ่งเข้ามาทำฟาล์วจากด้านหลังของ “อับราฮัม” ในกรอบเขตโทษ จึงส่งผลให้ถูกใบแดงโดยตรง พร้อมเสียจุดโทษ และเป็น “จอร์จิญโญ่” สังหารให้เชลซี ขึ้นนำ 1-0 “อาร์เซน่อล” เหลือผู้เล่น 10 คน ก็ยังพร้อมสู้ต่อจนจบครึ่งแรก

ครึ่งหลังยังเป็นเจ้าบ้านที่ได้บุกอย่างต่อเนื่อง แต่ทว่าก็ยังติดเซฟของ “เลโน่” นายด่านของเดอะกันเนอร์ จนมาถึงนาทีที่ 62 จังหวะเตะมุมของเชลซี ถูกกองหลังโหม่งออกมาเข้าทาง “มาร์ติเนลลี่”ลากจากแดนตัวเอง ผ่าน “กองเต้” ที่ลื่นล้ม ลากหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงผ่านมือ “เกป้า” ทำให้อาร์เซน่อลเสมอ 1-1

https://ufafeversport.com/

“เชลซี” บุกอย่างหนักหวังเอาประตูขึ้นนำให้ได้ แต่ “เลโน่” ยังคงเซฟได้อย่างเหนียวแน่น จนมาปลดล็อคในนาทีที่ 83 จากลูกเตะมุมสั้น เปิดเข้าไปในกรอบเขตโทษ เข้าฮอสของ “อัสปีกัวเอต้า” เข้าประตูไปอย่างสวยงาม
แต่แล้ว “อาร์เซน่อล” ก็ตามทันเป็น 2-2 เป็นลูกยิงของ “เฮกเตอร์ เบเยริน” ในนาทีที่ 86 ลากบุกมาทางขวา ก่อนหักเข้าซ้ายแล้วยิงเข้าเสาสองไปอย่างสวยงาม
เวลาที่เหลือทำอะไรกันไม่ได้ ผลสกอเสมอกันไป 2-2 จบแบบนี้ทำให้เชลซียังรั้งอันดับที่ 4 มี 40 คะแนน ห่างจากอันดับที่ 5 อยู่ 6 คะแนน ส่วน “อาร์เซน่อล” ยังรั้งอันดับ 10 มี 30 แต้ม

https://ufafeversport.com/

Credit Pic:FB.Arsenal #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay