ได้คู่ชิงแล้ว! “ซาอุฯ” พร้อมรบกับ “เกาหลีใต้” รอบชิงชนะเลิศ ศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020

https://ufafeversport.com/

หลังจากทีมชาติซาอุดิอาราเบีย ได้มีปัญหาในจังหวะฟาล์ว รวมทั้งการได้จุดโทษ ในแมตซ์ที่พบกับทีมชาติไทยรอบ 8 ทีม ที่สามารถเฉือนชนะไทยไปได้ 1-0 นั้น ทำให้มีข้อถกเถียงมากมายเกี่ยวกับจังหวะต่างๆในเกม ที่ไม่ค่อยจะเป็นที่ยอมรับสักเท่าไหร่ ล่าสุด “ซาอุฯ” ได้กอดคอกับ “เกาหลีใต้” ได้ตั๋วไปโอลิมปิกเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังต้องมาชิงแชมป์กันในศึกครั้นี้ด้วย

โดยเส้นทางของ “ทีมชาติซาอุดิอาราเบีย” นั้นหลังจากคว้าแชมป์กลุ่มมาได้ ก็โค่น “ทีมชาติไทย” ในรอบ 8 ทีม ก็เข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยการพบกับ “ทีมชาติอุซเบกิสถาน” โดยเอาชนะได้ 1-0 ในวันที่ 22 มกราคม 63 ที่ผ่านมา

https://ufafeversport.com/

ส่วนเส้นทางของ “ทีมชาติเกาหลีใต้” นั้น เข้ารอบมาเป็นแชมป์กลุ่มแบบไร้พ่ายด้วยการชนะติดต่อกัน 3 นัดรวด แถมตอนนี้ก็ชนะเพิ่มอีก 2 นัดในรอบ 8 ทีม กับรอบ รองชนะเลิศ ที่สามารถเอาชนะผลสกอ “ทีมชาติจอร์แดน” มา 2-1 และ ในรอบรองชนะเลิศ ก็สามารถเอาชนะ “ทีมชาติออสเตรเลีย” ได้ 2-0 เรียกได้ว่าเกาหลีใต้นั้นฟอร์มการเล่นมาแรง พร้อมเต็งแชมป์ของรายการนี้แน่นอนแล้ว

ทำให้ทั้งสองทีมระหว่าง “ทีมชาติซาอุดิอาราเบีย” ต้องเข้าชิงชนะเลิศโดยจะพบกับ “ทีมชาติเกาหลีใต้” ในวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 63 เวลา 19.30 น. โดยจะแข่งขันกันที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร

https://ufafeversport.com/

ส่วนอีกคู่ระหว่าง “ทีมชาติออสเตรเลีย” กับ “ทีมชาติจอร์แดน” ยังต้องไปแข่งขันชิงตั๋วใบสุดท้ายที่จะได้ไปเป็นตัวแทนทีมจากเอเซีย ที่จะได้เข้าไปแข่งในศึกโอลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยทั้งคู่จะเริ่มแข่งขันชิงที่ 3 พร้อมกับชิงตั๋วใบสุดท้ายด้วย โดยจะพบกันในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 63 เวลา 19.30 น.

ส่วนทีมชาติไทยนั้นถือได้ว่า ในทัวร์นาเม้นต์นี้ กับ ประสบการณ์นักเตะของแต่ละคนนั้นเต็มเปี่ยม นิ่ง ไม่ย่อท้อ เรียกได้ว่าสามารถจบสกอร์ รวมถึงการเล่นภายในทีมที่สามารถต่อสู้กับชาวยุโรปได้สบาย แต่ทว่าในการแข่งขันแต่ละแมตซ์นั้นย่อมมีเรื่องเกี่ยวกับดวงมาเกี่ยวข้องด้วย แต่ต้องยอมรับครบว่า U23 ชุดนี้มีนักเตะมากฝีมือ มากมาย

Credit Pic: Fox Sport Thailand #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay