ผลงานดี มีรางวัล! สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต่อสัญญา “อากิระ นิชิโนะ” คุมทัพช้างศึกต่อถึงปี 2020

https://ufafeversport.com/

ผลงานการทำงานของกุนซือชาวญี่ปุ่นอย่าง “อากิระ นิชิโนะ” ได้จัดทัพช้างศึก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เข้าไปถึงรอบ 8 ทีม โดยมีผลงานการเล่นที่โดดเด่น รวมทั้งแผนการเล่นที่สร้างความน่ากลัวให้กับทีมตรงข้ามได้อย่างแตกต่าง อีกทั้งยังสามารถดึงศักยภาพของนักเตะออกมาได้อย่างโดดเด่น ล่าสุดทางสมาคมฯได้ต่อสัญญาการคุมทัพต่อถึงปี 2022 แล้ว

วันที่ 24 มกราคม 2563 ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ตั้งโต๊ะแถลง จัดการต่อสัญญา “อากิระ นิชิโนะ” ให้คุมทัพช้างศึกทั้งชุดใหญ่ กับ ชุด U23 ต่อไปยาวถึงปี 2022 โดยนายกสมาคม พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ออกมาเผยหลังจากลงนามเซ็นสัญญาฉบับนี้แล้วว่า

“ตลอดระยะเวลาที่ทางสมาคมฯได้ทำงานร่วมกับ นิชิโนะ เราได้มองเห็นความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการวางแผนรากฐาน รวมทั้งพื้นฐานทางฟุตบอลให้ดี ทั้งรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รวมทั้งทีมชาติชุดใหญ่ด้วย เพราะจากการที่ผมได้พูดคุย ผมได้เรียนรู้และเข้าใจว่า ตัวเขาไม่ได้คิดที่จะพัฒนาแค่ชุด U23 หรือ ทีมชุดใหญ่เท่านั้น แต่ตัวเขาต้องการที่จะวางรากฐาน ตั้งแต่ระบบเยาวชน รวมทั้งการฝึกสอนทั้งหมดด้วย”

https://ufafeversport.com/

“การเซ็นสัญญาฉบับนี้ไม่ใช่แค่ 2 ปี ถ้าหากว่าผลงานของเขาสามารถพัฒนาเด็กๆของเราได้ดี เราก็จะต่อสัญญาแน่นอน ซึ่งทางสมาคมก็พอใจกับผลงานของเขาในปัจจุบันนี้ ซึ่งทางสมาคมพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ แต่ทว่าการพัฒนาฟุตบอลต้องใช้เวลาเข้ามาช่วยด้วย ซึ่งตัวผมเองมีความมั่นใจว่า นิชิโนะ จะต้องสร้างสิ่งดีๆให้แก่วงการฟุตบอลไทยอีกมากมาย”

เรียกได้ว่าผลงานของ “อากิระ นิชิโนะ” ในตอนนี้ ก็ได้พาแข้งช้างศึกหลายคนได้ยกระดับฝีเท้าของตนเอง รวมทั้งการได้แสดงความสามารถให้แฟนบอลไทยได้เห็น ทั้งนี้ตัวเขายังได้รับกำลังใจ พร้อมทั้งเสียงสนับสนุนจากแฟนบอลไทยอีกมากมาย โดยเกมต่อไปต้องคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ สู้ศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชียกันต่อในเดือน มีนาคมนี้

Credit Pic: เพจฟุตบอลทีมชาติไทย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay