เหลือทีมเดียว! “สิงห์ เชียงราย” สโมสรไทยเพียงทีมเดียว ลุยศึก “เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020” เช็คโปรแกรมแข่งได้ที่นี่!

https://ufafeversport.com/

สโมสรของไทยอย่าง “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” และ “การท่าเรือ เอฟซี” ที่ได้เล่นรอบเพลย์ออฟ เพื่อลุ้นเข้าไปเล่นในศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020 ทั้ง 2 ทีมได้ตกรอบไปอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็น “การท่าเรือ เอฟซี” ที่พลาดท่าแพ้ให้กับ “เซเรส-ลาซาลล์” สโมสรดังจาก ฟิลิปปินส์ คาบ้านไป 1-0 ส่วน “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ได้เอาชนะ “โฮจิมิน ซิตี้” จากเวียดนามไปได้ 2-1 โดยจะต้องเข้าไปเจอกับ “เชี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี”

https://ufafeversport.com/

โดยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา “บุรีรัยมย์ ยูไนเต็ด” ก็พ่ายให้กับ ยอดทีมจากจีนอย่าง “เซี่ยงไอ้ เอสไอพีจี” โดยมีนักเตะชั้นนำอย่าง “ออสการ์” , “ฮักค์” ที่เป็นนักเตะทีมชาติบราซิล อีกทั้งศักยภาพของทีม “ปราสาทสายฟ้า” ตกเป็นรองอยู่มาก ทำให้ต้านไม่อยู่ช่วงท้ายเกม พ่ายไปด้วยผลสกอถึง 3-0 ตกรอบ อดเข้าไปเล่นในศึก “เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020” อย่างเป็นทางการแล้ว

ในขณะนี้ จะมีเพียง แชมป์โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลล่าสุดอย่าง “เชียงราย ยูไนเต็ด” ที่ได้เข้าไปลุยศึกนี้เพียงทีมเดียว ซึ่งอยู่กลุ่ม E

โดยอยู่ร่วมกับ ปักกิ่ง กั๋วอัน (จีน) , เมลเบิร์น วิคตอรี่ (ออสเตรเลีย) และ เอฟซี โซล (เกาหลีใต้) โดยการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกนั้น “เชียงราย ยูไนเต็ด” จะลงแข่งขันนัดแรกกับ “เมลเบิร์น วิคตอรี่” ในวันอังคารที่ 11 มกราคม 2563 โดยเป็นฝ่ายไปเยือนที่ “เมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดียม ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขันของรอบแบ่งกลุ่มดังต่อไปนี้

การแข่งขันนัดแรก วันอังคารที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 19.00 ออกเยือน เมลเบิร์น วิคตอรี่

การแข่งขันนัดที่ 2 วันอังคารที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 12.00 เล่นในบ้าน พบ ปักกิ่ง กั๋วอัน

การแข่งขันนัดที่ 3 วันอังคารที่ 3 มีนาคม 2563 เวลา 19.00 ออกเยือน เอฟซี โซล

การแข่งขันนัดที่ 4 วันพุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 12.00 เล่นในบ้าน พบ เอฟซี โซล

การแข่งขันนัดที่ 5 วัพุธที่ 22 เมษายน 2563 เวลา 12.00 เล่นในบ้าน พบ เมลเบิร์น วิคตอรี่

การแข่งขันนัดที 6 วันพุธที่ 6 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.00 ออกเยือน ปักกิ่ง กั๋วอัน

ทีมร่วมสายการแข่งขันในกลุ่ม E นั้น มีแต่ทีมที่มีศักยภาพเหนือกว่า “เชียงราย ยูไนเต็ด” เป็นอย่างมาก แต่ทว่าทาง “สิงห์เชียงราย” ก็พร้อมที่จะรับมือแน่นอน สุดท้ายนี้ยังไงก็ขอให้ทุกคนส่งแรงใจ แรงเชียร์ ให้ “สิงห์เชียงราย” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ พร้อมทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับวงการฟุตบอลไทยต่อไป

Credit Pic: Chiang Rai United #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay