ตัวเเทนของ “เคน” ! “สเปอร์ส” เปิดตัว “สตีเฟ่น แบร์กไวร์จ” ศูนย์หน้าจาก “พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน” ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์

https://ufafeversport.com/

สโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส ออกมาประกาศคว้าศูนย์หน้าชาว “เนเธอร์แลนด์” วัย 22 ปี อย่าง “สตีเฟ่น แบร์กไวร์จ” จากสโมสรชื่อดังในลีก เนอเธอร์แลนด์ อย่าง “พีเอสวี ไอน์โฮเฟน” โดยการคว้าตัวของนักเตะรายนี้สเปอร์สได้จ่ายไปถึง 30 ล้านปอนด์ (1,200 ล้านบาท) โดยมีระยะสัญญาอยู่ที่ 5 ปี

https://ufafeversport.com/

โดยกองกลางวัย 22 ปีรายนี้ จะเข้ามาอยู่กับ “สเปอร์ส” ในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า ซึ่งทาง “สเปอร์ส” ก็ต้องการที่จะหาผู้เล่นเข้ามาแทนที่ ของ “แฮร์รี่ เคน” ที่มีการบาดเจ็บจนต้องพักรักษาตัวไปหลายเดือน โดย “แบร์กไวร์จ” จะสวมเสื้อหมายเลข 23 แทนที่ของ “อีริคเซ่น” ที่ย้ายออกไปอยู่กับ “อินเตอร์ มิลาน” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา

“สตีเฟ่น แบร์กไวร์จ” เริ่มต้นจากการเป็นนักเตะเยาวชนของทีมในลีกภูมิภาคของ “เนเธอร์แลนด์” ก่อนที่จะมาเป็นอะคาเดมี่ ของทางด้าน “พีเอสวี ไอน์โฮเฟน” และได้พัฒนาตนเองจนสามารถขึ้นมาเป็นศูนย์หน้าตัวหลักของทีมได้

ซึ่งในฤดูกาลนี้เจ้าหนูชาว “เนเธอร์แลนด์” รายนี้ได้ลงเล่นในลีกไปแล้ว 16 นัด ผลสกอทำไป 5 ประตู กับอีก 10 แอสซิสต์ รวมถึงได้ลงเล่นให้กับทีมชาติตั้งแต่ในระดับ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ไปจนถึง รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จนมาในปี 2018 เขาได้ติดทีมชาติ “เนเธอร์แลนด์” ชุดใหญ่ด้วยอายุเพียง 21 ปี กับอีก 5 วัน เท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Tottenham Hotspur #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   ufafeversport

fever

fever

Leave a Replay