“เปเอสเช ทิ้งห่างยาว ยูเวนตุส ยังจ่าฝูง” เจาะท็อปโฟร์ “ลีกเอง ฝรั่งเศส” และ “เซเรียอา อิตาลี”

https://ufafeversport.com/

ช่วงนี้มีข่าวของ “ลิเวอร์พูล” ที่กำลังนำจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่แต้มคะแนนนั้นขาดลอยนำห่างอันดับ 2 ไปแล้ว 22 คะแนน ซึ่งใกล้เป้าหมายที่จะคว้าแชมป์แล้ว คราวนี้เราลองมาส่องทางฝั่งลีก “ฝรั่งเศส” กับ “อิตาลี” กันดูบ้าง ซึ่งยังคงเบียดเสียด แข่งขันกันอย่างเข้มข้น ซึ่งสถานการณ์นั้นจะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยครับ

https://ufafeversport.com/

“ลีกเอิง ฝรั่งเศส”

สถานการณ์ลีกสูงสุดของฝรั่งเศสอย่าง “ลีกเอิง” นั้น สโมสร “ปารีส แซง แชรก์แมง” นำโด่งเป็นจ่าฝูง มี 55 คะแนน จากการลงแข่งขันทั้งหมด 22 นัด ชนะ 18 เสมอ 1 แพ้ 3 ซึ่งห่างจากอันดับที่ 2 อย่าง “โอลิมปิก มาร์กเซย์” อยู่ 12 แต้ม เรียกได้ว่าเป็นการเข้าใกล้การคว้าแชมป์ในซีซั่นนี้ของ “เปเอสเช” แล้ว

สำหรับรองจ่าฝูงลีกเอิงอย่าง “มาร์กเซย์” ในซีซั่นนี้ทำผลงานได้ดี ขึ้นมารั้งอันดับที่ 2 ได้อย่างงดงาม แต่ทว่า 2 เกมล่าสุดในเกมลีก ยังทำได้แค่เสมอ ถ้าเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะร่วงลงมาได้

อันดับที่ 3 เป็น “แรนส์” ที่ซีซั่นนี้มาแรงเช่นเดียวกัน โดย 22 เกม เก็บ 3 แต้มได้ 12 เกม เสมอ 4 แพ้ 6 มี 40 คะแนน ตามหลัง “มาร์กเซย์” อยู่ 3 คะแนนเท่านั้น

อันดับที่ 4 ตกเป็นของ “ลีลล์” แต่ตอนนี้ 5 นัดล่าสุดของพวกเขาทำผลงานได้ไม่ค่อยดี เก็บชัยชนะได้เพียง 2 นัด อีก 3 นัดแพ้รวด ทำให้คะแนนยังอยู่ไม่ห่างจากอันดับ 5-8 สักเท่าไหร่

“อิตาลี ซีเรียอา”

“อตาลันต้า” ในซีซั่นที่แล้วทำผลงานติดอันดับที่ 3 ส่วนในฤดูกาลนนี้ยังรั้งอันดับที่ 4 เอาไว้ได้ แต่มีคะแนนเท่ากับ “เอเอส โรม่า” ที 39 คะแนน แต่ทว่าลูกได้เสียของ “อตาลันต้า” ดีกว่า

อันดับที 3 นั้นตกเป็นของ “ลาซิโอ” ที่ซีซั่นนี้กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ ลงเล่น 21 เกม ชนะ 15 เสมอ 4 แพ้ 2 โดย 5 นัดหลังสุดสามารถเก็บชัยชนะได้ 4 นัด อีก 1 นัดเสมอ ตอนนี้มี 49 คะแนน ห่างจากอันดับที่ 4 อยู่ 10 แต้ม อีกทั้งพวกเขามีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ลีกร่วมกับ “อินเตอร์ มิลาน” และ “ยูเวนตุส” ซึ่งมีคะแนนห่างกันเพียงไม่กี่แต้ม

อันดับที่ 2 นั้นเป็น “อินเตอร์ มิลาน” ที่ปีนี้ยังทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยมีหัวหอกล่าประตูอย่าง “โรเมลู ลูกากู” อีกทั้งยังได้แข้งอีก 2 คนมาจากพรีเมียร์ลีก ซึ่งแน่นอนครับว่า การลงแข่งทั้ง 22 นัด สามารถเอาชนะได้ 15 นัด เสมอ 6 แพ้ 1 เก็บคะแนนได้ 51 คะแนน ตามจ่าฝูงอยู่ 3 แต้ม

จ่าฝูงของ ซีเรียอา ณ ขนะนี้ ตกเป็นของ “ยูเวนตุส” ที่สามารถผงาดขึ้นจ่าฝูงได้สำเร็จ โดยแมตซ์ล่าสุด ถล่ม “ฟิออเรนตินา” ไป 3-0 ซึ่งยังทำให้ “ม้าลาย” ยังเป็นจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้ กับการแข่งขันทั้งหมด 22 นัด ชนะ 17 เสมอ 3 แพ้ 2 มีคะแนนรวม 54 คะแนน

https://ufafeversport.com/

ทั้ง 2 ลีกยังมีการแข่งขันในเกมกลางสัปดาห์ และ สุดสัปดาห์อย่างเข้มข้น ซึ่งยังเหลืออีกหลายแมตซ์ในการชิง ท็อปโฟร์ในซีซั่นนี้ เดี้ยวเราจะมาอัพเดทกันอีกทีว่า ลีกไหน? อันดับไหน? จะเปลี่ยนไปบ้าง

Credit Pic : Matichon, Kapook #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   #วิเคราะห์ฟุตบอล

fever

fever

Leave a Replay