เจาะประเด็น รอบชิง ลีโอ ปรีซีซั่นฯ “กินเลน” ออกนำก่อน โดน “สิงห์เจ้าท่า” แซงรัวท้ายเกม 1-2

https://ufafeversport.com/

วันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.00 น. มีการแข่งขันรอบชิงชนเลิศในรายการ “ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2020” ณ สนามลีโอ สเตเดียม ซึ่งเป็นคู่รักคู่แค้นระหว่าง “เมืองทอง ยูไนเต็ด” ต้องปะทะแข้งกับ “การท่าเรือ เอฟซี” การแข่งขันในครั้งนี้ถือว่าเป็นการทดสอบทีม พร้อมทั้งนักเตะใหม่ๆของทีมด้วย โดยเกมนี้ ครึ่งแรก “เมืองทอง ยูไนเต็ด” ออกนำไปก่อน แต่ทว่าถูก “การท่าเรือ” ยิงแซงรัว 2 ลูกครึ่งหลัง เอาชนะไปได้ผลสกอ 1-2 คว้าแชมป์รายการนี้ไป สำหรับเกมนี้มีประเด็นให้พูดถึงอยู่มากมาย

https://ufafeversport.com/

รูปเกมในแมตซ์นี้

รูปเกมในวันนี้ต้องบอกว่า “การท่าเรือ” คุมเกมได้มากกว่า เพราะตั้งใจบุกเพื่อจะทำประตูขึ้นนำให้ได้ แต่กลับกลายเป็นว่าถูกออกนำไปแทนตั้งแต่นาทีที่ 19 แต่หลังจากนั้น ทัพ “สิงห์เจ้าท่า” ก็ไม่ล้มเลิกความพยายามจนจบครึ่งแรกไป ส่วนในครึ่งหลังนั้น ถึงแม้ทางฝั่งเมืองทอง จะสามารถได้บุก ได้ยิง ในหลายจังหวะ แต่ยังไม่สามารถทำสกอทิ้งห่างไปได้ จนเวลาเดินมาถึงช่วงท้ายเกม ฝั่ง “การท่าเรือ เอฟซี” มาได้ประตูตีเสมอ และ ยิงแซงในนาทีทดเจ็บ

เปิดตัวนักเตะใหม่ได้สวย

แมตซ์นี้ทั้งคู่เปลี่ยนใช้สลับนักเตะ ซึ่งสามารถโชว์ของกันได้น่าสนใจ ซึ่งนักเตะที่โดดเด่นก็คือ “ธนาสิทธิ์ ศิริผลา” ที่ย้ายมาจาก “สุพรรณบุรี เอฟซี” ถูกเปลี่ยนลงมา ก็พากองหลังของเมืองทอง ปั่นป่วนได้ จนมีส่วนร่วมในการทำประตูตีเสมอด้วย สำหรับทางฝั่งเมืองทองก็เป็น “สหรัฐ กันยะโรจน์” ถึงแม้ว่าจะยังไม่สามารถจบสกอได้ แต่ก็มีจังหวะเสียวให้ได้เห็น คาดว่าอนาคตไกลแน่ๆ แต่ที่โดดเด่นจริงๆคงจะเป็น “อดิศักดิ์ ไกรษร” ที่ยืมตัวมาจาก “เมืองทอง” นี่แหละ ที่งานนี้ทั้งแอสซิสต์ และ สร้างประตูชัย ยิงทีมเก่าได้

“ศฤงคาร พรหมสุภะ”

เรียกได้ว่าวันนี้ แข้งรายนี้ต้องนอนไม่หลับแน่ กับความผิดพลาดของเขา ที่พลาดไปเล่นยาก ถูก “ณัฐวุฒิ” แย่งบอลจากเท้าไปได้ ในพื้นที่กลางสนาม ก่อนที่จะลากขึ้นไปส่งคิลเลอร์พาสให้กับ “อดิศักดิ์” ยิงเหน่งๆ ในนาทีที่ 90+1 เป็นประตูชัยให้ “การท่าเรือ เอฟซี” คว้าแชมป์รายการนี้ไปได้

สำหรับตำแหน่งแชมป์ในรายการนี้ จะได้รับเงินรางวัล 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.8 ล้านบาท ซึ่ง “การท่าเรือ เอฟซี” ได้ไปครอง พร้อมกับ โทรฟี่แรกในซีซั่นนี้ ส่วน “เอสซีจี เมืองทอง” ได้รับเงินรางวัลไป 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 6 แสนบาท เรียกได้ว่าการแข่งขันศึกไทยลีกซีซั่นนี้ มีทีมที่น่ากลัวพร้อมแย่งกันคว้าแชมป์กันสนุกแน่ๆ

Credit Pic: FB. การท่าเรือ เอฟซี Port FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   #วิเคราะห์ฟุตบอล

fever

fever

Leave a Replay