เช็คความพร้อมก่อนเกม “นาโปลี” พบ “บาร์เซโลน่า” ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีม นัดแรก

https://ufafeversport.com/

เรียกได้ว่าการจับสลากเพื่อหาคู่แข่งขันในรอบ 16 ทีม มีแต่คนอิจฉา “บาร์เซโลน่า” ที่เจองานไม่ยากอย่าง “นาโปลี” แต่ต้องบอกก่อนว่าจะเอาชนะ “นาโปลี” นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว โดยรอบ 16 ทีมในแมตซ์แรกนี้ ทางด้าน “บาร์เซโลน่า” จะได้บุกไปเยือนยังถิ่นของ “นาโปลี” ก่อน ซึ่งเราจะไปเช็คความพร้อมของทั้ง 2 ทีมว่าเป็นอย่างไรบ้าง?

“นาโปลี มีแต่ตัวเก๋า”

ถึงแม้ว่าพวกเขาในซีซั่นที่แล้ว จะไม่สมหวังในการผ่านเข้ารอบลึกๆ แต่ทว่าพวกเขาก็แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเขามีของพอที่พวกคุณจะประมาทไม่ได้ ซึ่งนักเตะมากประสบการณ์ มากทักษะอย่าง “อินซิเย่” , “คูลิบาลี” , “มิลิค” , “กาเยฆอน” นอกจากแข้งที่มีทักษะที่ดีแล้ว ทีมเวิร์คในการเชื่อมเกมรุกของพวกเขาน่ากลัวมาเลยทีเดียว

https://ufafeversport.com/

แม้ว่าเกมนี้ยังตกเป็นรองในเรื่อง ศักยภาพของทีมอยู่บ้าง แต่ทว่าจิตใจของพวกเขาพร้อมสู้เกินร้อยแน่นอน

“บาร์ซ่า ยังไม่ฟื้น”

ในซีซั่นนี้ ถึงแม้ว่าจะทำผลงานได้รั้งอันดับที่ 2 ของ ลาลีกา สเปน แต่ทว่า ผลงานในช่วงหลังๆ ก็ทำให้แฟนบอลใจหายอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น การตกรอบฟุตบอลถ้วยรายการล่าสุด รวมไปถึงฟอร์มของทีมที่ยังดูกระท่อนกระแท่น โดยขุมกำลังหลักในการต่อสู้รอบ 16 ทีมครั้งนี้ จะไม่สามารถใช้งาน “อุสมาน เดมเบเล่” ได้ ซึ่งคาดว่าจะคงใช้ SMG หรือ “ซัวเรส” , “เมสซี่” , “กรีชมันซ์” ในการเชื่อมเกมรุกล่าประตู

https://ufafeversport.com/

ความเหนือกว่าของ “เจ้าบุญทุ่ม” นั้นอาจจะทำให้พวกเขากดดันในเกมนี้พอควร ส่วนการฝึกซ้อมก็ค่อนข้างที่จะเข้มงวด ด้วยฟอร์มการเล่นของทีมที่ต่ำกว่ามาตรฐาน ก็ต้องเรียกความมั่นใจของแฟนๆ ให้ทีมกลับมาเข้าที่เข้าทางเช่นเดิม การเล่นในบ้านของ “นาโปลี” สถิติไม่ค่อยจะดีนัก ส่วนทางด้านศักยภาพของนักเตะนั้น เป็นรองทางฝั่ง “บาร์เซโลน่า” อย่างแน่นอน แต่ถ้าหากทาง “นาโปลี” มีจังหวะสวน แล้วจบสกอ คมกว่า นั่นแหละ อาจจะทำให้ “เจ้าบุญทุ่ม” ต้องลำบากในเกมนี้แน่นอน

Credit Pic: Matichon , Fox Sports Thailand #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   #วิเคราะห์ฟุตบอล

fever

fever

Leave a Replay