ยังไม่มีคะแนน! พูดคุยหลัง “เชียงราย ยูไนเต็ด” ยังไม่มีแต้มติดมือ ในศึก ACL 2020 นัดที่เหลือจะเป็นอย่างไร?

https://ufafeversport.com/

สำหรับตัวแทนหนึ่งเดียวในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 เป็น “เชียงราย ยูไนเต็ด” การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มนั้นเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีแต่ทีมแกร่งจากลีกโซนเอเชียไม่ว่าจะเป็น “เมลเบิร์น วิคตอรี่” , “ปักกิ่ง กั๋วอัน” , “เอฟซี โซล” โดยแต่ละทีมนั้นถือได้ว่าเหนือกว่า “กว่างโซ้ง” ทั้งหมด แน่นอนครับว่าผ่านไปแล้ว 2 แมตซ์ ในศึกนี้ “เชียงราย ยูไนเต็ด” แพ้ทั้ง 2 นัด ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดคุยหลังศึกนี้กัน

https://ufafeversport.com/

ถ้าหากว่าย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 – 2019 พวกเขาทำได้ดีที่สุดแค่รอบเพลย์ออฟรอบที่ 3 ก่อนที่จะตกรอบไป แต่สำหรับครั้งนี้ได้เข้าไปเล่นในฐานะ แชมป์ “โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก” โดยในนัดแรกเริ่มแข่งขันกันวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 63 ต้องบุกไปเยือน “เมลเบิร์น วิคตอรี่” ทีมจากออสเตรเลีย โดยบุกไปพ่าย 1-0

ในการแข่งขันแมตซ์ที่ 2 เรียกได้ว่าเป็นเกมที่จะอยู่ในความทรงจำของแฟนๆ “เชียงราย ยูไนเต็ด” เมื่อได้เป็นเจ้าบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ปักกิ่ง กั๋วอัน” ซึ่งเกมนี้มีแฟนบอลถึง 5,229 คน ที่เข้ามาเชียร์ทีมรัก สำหรับ รูปเกมนี้นั้นเป็นทาง ปักกิ่ง กั๋วอัน ที่ได้ครองบอลพร้อมกับครองเกมได้เหนือกว่า ส่วนทางด้าน “เชียงราย ยูไนเต็ด” สามารถสร้างสรรค์โอกาศการทำประตูได้หลายครั้ง แต่ทว่าก็ไม่เป็นผล ปรากฎว่าแพ้ไป 0-1

https://ufafeversport.com/

ผ่านมา 2 แมตซ์ สำหรับเกม ACL “เชียงราย ยูไนเต็ด” ยังไม่มีแต้ม อยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่ม E สำหรับในเกมต่อไป จะต้องไปเยือน “เอฟซี โซล” ในวันที่ 3 มีนาคม 2563 นี้ ก่อนที่จะแข่งแมตซ์ที่ 4 กับ “เอฟซี โซล” ในบ้านในวันที่ 8 เมษายน 2563 ซึ่งต้องลุยกันต่อไปสำหรับ “กว่างโซ้งมหาภัย”

สำหรับการแข่งขันที่มีมากขึ้นของ “เชียงราย ยูไนเต็ด” อาจจะส่งผลกระทบกับความฟิตของนักเตะอยู่เหมือนกัน ทั้งเกม “โตโยต้า ไทยลีก” ที่เพิ่งจะเริ่มเปิดฤดูกาล รวมทั้งการแข่งขัน ลีกคัพ พร้อมทั้งการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก สำหรับตัวแทนหนึ่งเดียวของสโมสรไทย ครั้งนี้โอกาศเข้ารอบอาจจะยาก แต่ทว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับ “เชียงราย ยูไนเต็ด”

Credit Pic: Thairath

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย   #วิเคราะห์ฟุตบอล 

fever

fever

Leave a Replay