เมื่อคืนที่ผ่านมาก ในศึกฟุตบอล ลาลีกา สเปน ในนัดที่ 26 ในแมตย์ “ฟายเดย์ไนท์” โดยเป็นการพบกันของระหว่าง “เรอัล โซเซียดาด” ทีมอันดับ 6 ต้องเปิดสนาม อาโนเอต้า ต้อนรับการมาเยือนของ “เรอัล บายาโดลิด” ทีมในอันดับ 15 ของตารางในลีก ลาลีกา สเปน

ก่อนเกมทางด้านเจ้าบ้าน “เรอัล โซเซียดาด” พึ่งจะโชว์ฟอร์มเก็บชัยชนะมาได้ติดต่อกัน 2 เกม ซึ่งแมตย์ล่าสุดพึ่งจะเปิดบ้านถล่ม “ค้างคาว” บาเลเซีย มาได้แบบขาดลอยถึง 3-0 ส่วนทางด้านทีมเยือนอย่าง “เรอัล บายาโดลิด” เกมล่าสุดพึ่งจะเก็บชัยชนะมาได้เช่นกัน จากการเอาชนะทางด้าน “เอสปันญ่อล” มาได้แบบสุดมันส์ 2-1 ทำให้ปัจจุบันทีม “บายาโดลิด” ยังรั้งอันดับที่ 15 ของตาราง พร้อมแต้มในมือที่ 29 แต้ม
โดยในเกมนี้ในครึ่งเวลาแรกทั้งสองทีมยังคงไม่สามารถทำสกอร์ในกับทีมได้ทั้งคู่ แม้จะมีโอกาสในการจบสกอร์ได้บ้าง แต่ก็ไม่สามารถคว้าโอกาสในการออกนำไปก่อนได้ในช่วงครึ่งเวลาแรก ทำให้จบครึ่งเวลาแรก ทั้งสองทีมยังคงเสมอกันอยู่ที่ 0-0

เมื่อเริ่มในครึ่งเวลาหลัง เจ้าบ้านก็มาได้ประตูออกนำไปได้สำเร็จ ในนาทีที่ 60 จากการที่ครอส “มิเกล โอยาซาบัล” ให้กับ “อัดนาน ยานาไซ” ที่วิ่งเข้ามาโฉบตัดหน้าแนวรับของทีมเยือน “บายาโดลิด” ก่อนจะโขกเสียบเสาแรกเข้าไปอย่างเฉียบคม และในเวลาที่เหลือทั้งสองทีมจะพยายามทำประตูเพิ่มไม่ให้ แต่ก็ไม่สำเร็จ เลยประตูโทนของ “ยานาไซ” เป็นประตูเดียวในเกมนัดนี้
ทำให้จบเกมเป็นทางด้าน “เรอัล โซเซียดาด” เปิดบ้านเบียดเอาชนะ “เรอัล บายาโดลิด” ไปได้ด้วยผลสกอร์ 1-0 ส่งผลให้ทีมเจ้าบ้าน “โซเซียดาด” ชนะเป็นเกมที่ 3 ติดต่อกันในลีก พร้อมเก็บแต้มเป็น 43 แต้ม แซงขึ้นนำ “เกตาเฟ่” ,”เซบีย่า” และ “แอต มาดริด” ขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 3 ของตารางไปก่อน ส่วนทางด้าน “บายาโดลิด” แพ้เป็นเกมที่ 2 จาก 5 นัดหลังสุด และยังอันดับที่ 15 ของตารางต่อไป
ขอบคุณรูปภาพจาก LaLiga English ,Real Sociedad #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล


