แฟร้งค์เฟิร์ต (4, บุนเดสลีก้า) -vs- เบนฟิก้า (1, โปรตุเกส)
สนาม : พีเอสดี แบงค์ อารีน่า
แฟร้งค์เฟิร์ต ต้องต้อนรับ เบนฟิก้ากับเงื่อนไขที่สกอร์ตาม 2-4 สภาพทีมวันนี้ ปราศจาก โอบิเต้ เอ็นดิคก้า ซึ่งโดนไล่ออกที่โปรตุเกส พวกตัวเจ็บอื่นๆมี อัลมามี่ ตูเร่, ทาเลบ ทาวาธา, ทิโมธี แชนด์เลอร์ และ เซบาสเตียง ฮัลแลร์ โดยคนหลังเสียหายสุดเพราะเป็นรองดาวซัลโวของสโมสร ทางด้านแผนจะใช้ 3-4-1-2 คู่หัวหอกเป็น ลูก้า โยวิชกับตัวสำรอง กอนซาโล่ ปาซิเอนซ่า
เบนฟิก้า กวาดชัย 4 นัดรวดในทุกรายการและยิงประตูเกมละ 4 ลูกเท่ากันหมด คาดว่าจะปรับผัง 11 คนแรกจากเลกแรกแค่ตำแหน่งเดียวคือเติม ปิซซี่ขึ้นเกมฝั่งขวาแทน อันเดรียส ซามาริส ส่วนแนวรุกใช้ เชา เฟลิกซ์ที่นัดก่อนหวดแฮตทริกล่าตาข่ายคู่ ฮาริส เซเฟโรวิช ทางด้าน เอดูอาร์โด้ ซัลบิโอ ต้องรอเช็กฟิต
เลกแรกสถิติฟ้องว่าโอกาสลุ้นของ 2 ทีมใกล้เคียงกันมาก แต่เป็นทีมโปรตุเกสคมกว่าเลยปาดเข้าป้ายไปด้วยสกอร์ขาดลอย แฟร้งค์เฟิร์ตเดือดร้อนจากการขาดหายไปของ เซบาสเตียง ฮัลแลร์กระทบต่ออัตราหวังผลในพื้นที่สุดท้าย นอกจากนั้นปัญหาผุดเพิ่มในแผงหลัง เพราะ 2 เกมล่าสุดถูกกระทุ้งถึง 7 ประตู เงื่อนไขวันนี้บีบให้ต้องชนะ แต่มองว่า แฟร้งค์เฟิร์ตไม่น่าไหว ยิ่งมาเจอกับ เบนฟิก้า ตอนระดับความมั่นใจพุ่งขึ้นสูง รัวชัยชนะ 4 นัดรวดในทุกรายการและ 3 เกมหลังสอยตาข่าย 4 ลูกทุกครั้ง พิจารณาแล้วแนวรุกอันร้อนแรงจะเป็นตัวแปรช่วยให้ เบนฟิก้าผ่านด่านทีมเยอรมันแบบไม่ลำบาก
ฟันธง: “เสมอ 2-2”
น้อตสตาดามุส