ดาวรุ่ง 6 คน ที่ฉายแววในฟุตบอล ซีเรีย อา อิตาลี ฤดูกาล 2019/20

https://ufafeversport.com/

การที่จะได้เล่นฟุตบอลในทีมชุดใหญ่กับทีมที่ต้นรัก หรือแม้แต่ทีมดังๆในประเทศที่มีแต่คนรู้จัก ถือว่ามันคงเป็นเรื่องที่วิเศษมากสำหรับเด็กที่รักในการเล่นฟุตบอล แต่อย่างในลีกของ กัลโช่ ซีเรียอา อิตาลี แล้ว เด็กหรือดาวรุ่งที่ฉายแววในลีกที่เล่นกันดุดันได้ ถือว่าน่าสนใจอย่างมาก ต้องดูกันว่าจะมีใครบ้างในฤดูกาล 2019/20 นี้

เริ่มจากดาวรุ่งจาก “หมาป่ากรุงโรม” โรม่า ทีมอันดับ 5 ของตาราง อย่าง “นิโคโล่ ซานิโอโล่” นักเตะชาว อิตาลี ในวัย 20 ปี ในตำแหน่ง กองกลางตัวรุก ของทีม ซึ่งทาง “โรม่า” ไปคว้าตัวมาจาก อะคาเดมี่ ของ “อินเตอร์ มิลาน” ที่ 4.05 ล้านปอนด์ (162 ล้านบาท) โดยเจ้าตัวลงช่วยทีมชุดใหญ่ไปแล้ว 24 นัด 6 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ ในทุกรายการของซีซั่นนี้ และยังติดทีมชาติชุดใหญ่ของ อิตาลี ไปแล้ว 5 เกม ทำได้ 2 ประตูอีกด้วย ซึ่งถือว่ายังมีโอกาสพัฒนาตนเองอีกไกล

https://ufafeversport.com/

คนต่อมาเป็นผู้เล่นจากทีมเดียวกันอย่าง “โรม่า” แต่เล่นในตำแหน่ง ตัวรุกฝั่งซ้าย ซึ่งเป็นคนสัญชาติ เนเธอร์แลนด์ ในวัย 20 ปี ได้แก่ “จัสติน ไคลเวิร์ต” ที่โดนซื้อตัวมาในราคา 15.33 ล้านปอนด์ หรือ 614 ล้านบาท จาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ซึ่งเจ้าตัวลงเล่นไปแล้วในฤดูกาลนี้ที่ 27 นัด ซัดไป 7 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ในทุกๆรายการที่ทีมลงแข่งขัน และยังถูกเรียกติดทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ไปแล้วถึง 2 เกม

https://ufafeversport.com/

คนที่ 3 เป็นผู้เล่นในตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ซึ่งเป็นดาวรุ่งชาว อิตาลี ในวัย 19 ปี ซึ่งเริ่มเล่นกับ อะคาเดมี่ ของ เบรสชา จนสามารถขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ และยึกตัวจริงได้สำเร็จ ซึ่งดาวรุ่งคนนั้นคือ “ซานโดร โตนาลี่” ที่ในฤดูกาลนี้ถือว่าน่าจับตามองอย่างมาก ทำให้ทีมคู่แข่งอย่าง “ยูเวนตุส” อยากจะได้ไปร่วมทีมในซีซั่นหน้า โดยฤดูกาลนี้ลงเล่นไปแล้ว 24 นัดในทุกๆรายการ และทำประตูได้ 1 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ พร้อมกับถูกเรียกติดทีมชาติ อิตาลี ชุดใหญ่ และได้ลงเล่นไปแล้ว 3 เเมตย์ ทำให้ดาวรุ่งคนนี้ต้องเนื้อหอมแน่ๆในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้

https://ufafeversport.com/

ต่อมาเป็นดาวรุ่งคนที่ 4 อย่าง “เดยัน คูลูเซฟสกี้” นักเตะชาว สวีเดน วัย 19 ปี ตำแหน่ง ตัวรุกฝั่งขวา ของทีม ปาร์มา ทีมอันดับ 9 ในตาราง ซึ่ง “ปาร์มา” นั้นไปยืมตัวมาใช้จาก “ยูเวนตุส” จนจบฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวลงเล่นไปแล้ว 26 เกมในทุกๆรายการ และซัดไปถึง 5 ประตู กับอีก 7 แอสซิสต์ ทำให้ตอนนี้สามารถติดทีมชาติ สวีเดน ชุดใหญ่ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย

https://ufafeversport.com/

ดาวรุ่งคนที่ 5 เป็นผู้เล่นในตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ค ด้วยวัย 20 ปี ของทีม “เวโรน่า” ทีมอันดับที่ 8 ของตาราง ซึ่งได้แก่ “มารัช คุมบูลล่า” นักเตะชาว แอลเบเนีย โดยเจ้าตัวเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่ อะคาเดมี่ ของ เวโรน่า จนพัฒนาตนเองติดทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ ทำให้ซีซั่นนี้ลงเล่นไปแล้ว 19 เกม และสามารถทำประตูได้ 1 ประตูอีกด้วย แล้วยังติดทีมชาติชุดใหญ่ได้เป็นที่สำเร็จแล้ว และปัจจุบันยังมีค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 22 ล้านปอนด์เท่านั้นเอง

https://ufafeversport.com/

และคนสุดท้ายในลำดับที่ 6 ได้แก่ “ดูซาน วลาโฮวิช” จากทีมอย่าง “ฟิออเรนติน่า” ที่ได้ไปคว้าตัว ศูนย์หน้าตัวเป้า ชาว เซอร์เบีย ในวัย 20 ปี รายนี้มากจาก ปาร์ติซาน เบลเกรด จาก เซอร์เบีย มาในราคาเพียง 1.76 ล้านปอนด์เท่านั้นเอง (70 ล้านบาท) โดยในฤดูกาลนี้ลงช่วยทีมชุดใหญ่ไปแล้ว 26 นัด ซัดไป 8 ลูก กับอีก 2 แอสซิสต์ในทุกถ้วยในประเทศ แม้จะไม่คิดทีมชาติชุดใหญ่ของ เซอร์เบีย แต่เชื่อว่าผลงานอันยอดเยี่ยมของเจ้าตัว จะสามารถติดทีมชาติได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

นี่ก็คือทั้งหมดที่พวกเราได้รวบรวมมา และคิดว่า ดาวรุ่ง 6 คน ที่ฉายแววในฟุตบอล ซีเรีย อา อิตาลี ฤดูกาล 2019/20 ที่เราได้เลือกมาจะถูกใจใครหลายๆคน แต่ถ้าคิดว่ามีใครที่น่าสนใจมากว่านี้ แนะนำ และพิมพ์บอกไว้ใต้คอมเม้นต์ได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก AS Roma , Brescia Calcio BSFC , Parma Calcio 1913 , Hellas Varona FC , ACF Fiorentina

#ข่าวกีฬา   #ข่าวฟุตบอลไทย    #วิเคราะห์ฟุตบอล    ufafeversport

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay